pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cơm chiên yến mạch: Đang giảm cân cũng ăn được thoải mái
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm chiên yến mạch:
1. Yến mạch 80g
2. Trứng 2 quả
3. Rau quả thái hạt lựu 320g (ngô ngọt, cà rốt, đậu Hà Lan…)
4. Dầu ăn 45ml
5. Nước tương 12ml
Cách làm cơm chiên yến mạch giảm cân
Bước 1: Cho yến mạch vào bát, đập trứng vào rồi trộn đều.
Sau khi trộn đều trứng với yến mạch thi bọc kín bát yến mạch và để yên trong 10 phút cho yến mạch hấp thu toàn bộ trứng.
Bước 2: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho yến mạch đã trộn trứng vào đảo đều.
Chiên cho yến mạch chín rồi để sang một bên.
Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau quả vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra để nguội.
Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho rau củ quả vào xào qua.
Đánh tan quả trứng còn lại rồi đổ vào chảo rau củ quả, đảo đều cho đến khi trứng đặc lại.
Bước 5: Cho yến mạch đã chiên vào đảo chung, nêm thêm nước tương và chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Yến mạch là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi thành phần giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Hơn thế, ăn yến mạch còn tạo cảm giác no lâu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Khi làm cơm chiên yến mạch, ngoài rau củ thì bạn có thể thêm tôm, thịt… hay các nguyên liệu khác cũng rất ngon. Một đĩa cơm chiên yến mạch có thể ăn kèm với hành phi, rong biển ăn liền, hay thêm chút tương ớt… sẽ giúp làm tăng hương vị cho món ăn này đấy!