Tags:

cốm làng vòng

Nhớ mãi món chả cốm mùa thu thơm, dẻo của nội

Nhớ mãi món chả cốm mùa thu thơm, dẻo của nội

Sau này, dù được ăn cốm làng Vòng, cốm Tú Lệ ngon nổi tiếng nhưng tôi vẫn nhớ mãi vị cốm thơm, dẻo do bà tôi tự tay làm hồi đó. Tôi cũng nhớ, khi lớn hơn, mỗi lần về chơi, thím tôi lại làm chả cốm để đổi món cho bọn trẻ. Thím mua thịt nạc băm, trộn với giò sống theo tỷ lệ 5 lạng thịt, 5 lạng giò sống và 2 lạng cốm.

Cách làm chả cốm dẻo thơm gọi mùa thu tới

Cách làm chả cốm dẻo thơm gọi mùa thu tới

Mang vị dẻo của cốm tươi, vị ngọt của thịt và hương thơm quyến rũ của những hạt lúa non còn ngâm sữa, chả cốm là món ăn không thể thiếu được của người Hà Nội mỗi dịp thu về. Bạn hãy thử trổ tài với món chả cốm theo hướng dẫn trong clip dưới đây!

Cốm vùng cao lấn sân cốm Vòng giữa thu Hà Nội

Cốm vùng cao lấn sân cốm Vòng giữa thu Hà Nội

Cốm là món quà không thể thiếu được của người miến Bắc mỗi dịp thu về. Ngoài món cốm đặc trưng của làng Vòng của Hà Nội, sự xuất hiện của loại cốm nếp vùng cao mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn.

4 mẹo chọn cốm non không phẩm màu

4 mẹo chọn cốm non không phẩm màu

Mặc dù cốm có thể được làm vào hai mùa trong năm, nhưng dường như cái hương thơm của lúa non ấy thường được người ta nhớ hơn trong mỗi độ sắp thu về.