• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Công an Bình Dương đang khẩn trương làm rõ vụ "5 cơ sở y tế từ chối cấp cứu khiến bệnh nhân tử vong"

Đình Hưng 18/08/2021 - 18:41 (GMT+7)

Người nhà đau xót trước sự ra đi của bệnh nhân

Công an tỉnh Bình Dương đang khẩn trương tập trung điều tra làm rõ và sẽ có báo cáo kết quả xử lý trong thời gian sớm nhất về vụ việc người đàn ông tử vong sau khi đến các cơ sở y tế, nhưng không được tiếp nhận.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông tử vong sau khi đến các cơ sở y tế nhưng không được tiếp nhận, ngày 17/8, Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương - cho biết: Vào tối 13/8, ông N.D. (SN 1964, tạm trú tại TP Dĩ An, Bình Dương) đang ăn mì thì có biểu hiện sặc, ngất. Sau đó, người nhà đưa ông đi cấp cứu. Đến khoảng 20h, ông D. được đưa đến Trung tâm Y tế TP Dĩ An bằng xe tải. Khi đến trước cổng cơ sở y tế này, người nhà ông D. thấy có biển thông báo không tiếp nhận bệnh thông thường vì đang điều trị Covid-19.

Khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, người nhà đưa ông D. đến phòng khám Đa khoa Ngọc Hồng. Tại đây, ông D. được cấp cứu sau khi có kết quả test nhanh âm tính với Covid-19. Tình trạng bệnh nhân lúc này tri giác lơ mơ, không tiếp xúc được, nôn ói… Do tình trạng bệnh nhân vượt quá khả năng chuyên môn, nên phòng khám đề nghị người nhà chuyển ông D. đến Bệnh viện Quân đoàn 4.

Lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày, Bệnh viện Quân đoàn 4 tư vấn người nhà chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức cho kịp thời, có đủ phương tiện cấp cứu vì bệnh viện này đang quá tải và thời điểm này khu cấp cứu đang đang xử lý khử khuẩn bề mặt do trước đó có cấp cứu bệnh nhân mắc Covid-19.

Tuy nhiên, người nhà không đưa  bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức mà đến phòng khám Đa khoa Nam Anh. Tại đây, người nhà đứng trước cổng phòng khám hỏi có nhận cấp cứu không thì bảo vệ nói có, nhưng bệnh nặng quá thì nên chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho an toàn. Sau đó, người nhà đưa bệnh nhân về nhà. Bệnh nhân tử vong vào rạng sáng ngày 14/8.

Công an Bình Dương khẩn trương làm rõ vụ "5 cơ sở y tế từ chối cấp cứu khiến bệnh nhân tử vong" - Ảnh 1.

Sáng nay (15/8), thi thể ông N.D được đưa đến đài hỏa táng

Theo Đại tá Trần Văn Chính, Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra, xem xét có dấu hiệu vi phạm quy định về tình trạng không cấp cứu người trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng hay không để có cơ sở xử lý tiếp theo.

"Hiện đơn vị đang khẩn trương tập trung điều tra làm rõ và sẽ có báo cáo kết qủa xử lý trong thời gian sớm nhất", đại tá Trần Văn Chính cho biết.

Trước đó,  Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Bình Dương khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc. Trường hợp phát hiện sai phạm thì xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan bằng các hình thức như tạm đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. Trường hợp có hành vi vi phạm trong việc tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân thì phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm