• Mới cập nhật:

Khỏe

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ "5 cơ sở y tế từ chối cấp cứu" khiến bệnh nhân tử vong"

Linh Trần 17/08/2021 - 14:04 (GMT+7)

5 cơ sở y tế ở Bình Dương từ chối cấp cứu khiến bệnh nhân tử vong

Văn phòng Chính phủ đã có công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế làm rõ vụ việc "5 cơ sở y tế từ chối cấp cứu" khiến bệnh nhân tử vong.

Liên quan đến vụ việc "5 cơ sở y tế ở Bình Dương từ chối cấp cứu" khiến bệnh nhân tử vong", ngày 17/8, Văn phòng Chính phủ đã có công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế làm rõ sự việc.

Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. Trường hợp có hành vi vi phạm trong việc tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân thì phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thủ tướng yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, chấn chỉnh ngay công tác tiếp nhận và cấp cứu đối với bệnh nhân; các trường hợp cấp cứu phải được tiếp nhận và xử lý kịp thời theo đúng quy định; đồng thời có các giải pháp cụ thể không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc và phải đáp ứng các nhu cầu chăm sóc y tế, khám chữa bệnh của người dân.

Trước đó, PNVN đã thông tin về trường hợp bệnh nhân ở TP. Dĩ An (Bình Dương) được người nhà đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, 5 cơ sở y tế từ chối tiếp nhận, sau đó bệnh nhân trở về nhà rồi tử vong.

Ngay sau đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bình Dương khẩn trương xác minh làm rõ. Trường hợp phát hiện sai phạm thì xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan bằng các hình thức như tạm đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Bình Dương khẩn trương chấn chỉnh các cơ sở tế y tế trên địa bàn vừa tham gia công tác phòng chống dịch, vừa thực hiện khám, chữa bệnh thường quy; Phổ biến và triển khai ngay Công văn số 6589/BYT-KCB ngày 13/8 của Bộ trưởng Bộ Y tế; phải cấp cứu kịp thời, bảo đảm duy trì khám, chữa bệnh, đồng thời sẵn sàng dành tối thiểu 40% giường bệnh để thu dung điều trị người bệnh Covid-19.

Liên quan đến vụ việc này, Thanh tra Sở Y tế Bình Dương đã vào cuộc kiểm tra và cương quyết xử lý nếu phát hiện vi phạm. UBND thành phố Dĩ An cũng đã đề nghị công an vào cuộc xác minh làm rõ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm