• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Công an kết luận thiếu nữ ở Phú Thọ không bị hàng xóm hiếp dâm, mẹ đương sự không đồng tình

Nguyễn Long 10/07/2020 - 12:20 (GMT+7)

Thiếu nữ 16 tuổi tố bị hàng xóm hiếp dâm.

Công an vào cuộc xác minh, điều tra và đi đến kết luận cho rằng, không có chuyện người con gái khuyết tật trí tuệ bị hàng xóm hiếp dâm.

Liên quan đến vụ cô gái 16 tuổi tố bị nhiều người hàng xóm giở trò đồi bại ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, ngày 10/7, đại diện Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, vừa kết thúc điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố của bà Lương Thị T. (SN 1968, trú tại thị trấn Thanh Sơn) về việc con gái bà bị hiếp dâm.

Trước đó, ngày 6/5, bà T. có đơn tố giác tội phạm về việc cháu P.T.H. (SN 2004, con gái bà T.) nghi bị ông V.N. (SN 1956, trú cùng địa phương) xâm hại tình dục tại nhà riêng. Vào cuộc xác minh điều tra, cơ quan công an đã tiến hành lấy lời khai của cháu H., ông N. và nhiều người có liên quan.

Đồng thời, Công an huyện Thanh Sơn đã tiến hành trưng cầu giám định pháp y đối với thiếu nữ 16 tuổi này. Theo cơ quan công an, tại bản kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Phú Thọ kết luận, các bộ phận trên cơ thể người thiếu nữ không có dấu vết tổn thương, thương tích.

Đáng chú ý, trong quá trình làm việc sau này, cháu H. đã thay đổi lời khai và khẳng định rằng, không bị ông N. xâm hại. Trước đó, cháu H. khai bị ông N. động chạm vào cơ thể, trói tay, nhét giấy bịt miệng… vì "mẹ dặn phải khai như vậy".

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường tại nhà ông N. nhưng không phát hiện bất cứ tang vật nào liên quan đến lời khai tố giác tội phạm của bà T.

Ngoài thông tin tố giác con gái bị ông N. xâm hại, bà T. còn tố 3 người đàn ông khác đã xâm hại con gái mình. Tuy nhiên, cơ quan công an xác định không có căn cứ xác định những người này có hành vi xâm hại cháu H.

Ông Đinh Công Hiện, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn xác nhận, thông tin từ Công an huyện Thanh Sơn thông báo thì kết quả giám định cho thấy không có việc cháu H. bị xâm hại tình dục.

Ông Hiện cho biết thêm, cháu H. bị tâm thần từ nhỏ, bố cháu mất sớm, mẹ cháu cũng không được khôn ngoan như người bình thường. Hiện Công an huyện Thanh Sơn đang xem xét hành vi của bà T. để xử lý theo quy định.

Trong khi đó, bà T. cho biết, bản thân không đồng tình trước kết luận của Công an huyện Thanh Sơn. "Tôi đã làm đơn về vụ việc này gửi Công an tỉnh Phú Thọ, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và các cơ quan có liên quan", bà T. cho hay.

PV Báo PNVN đã liên hệ với Hội LHPN tỉnh Phú Thọ trao đổi về vụ việc này. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ cho hay: "Đến thời điểm hiện tại Hội LHPN tỉnh Phú Thọ chưa nhận được đơn của gia đình bà T.".

Cũng theo vị này, Hội LHPN tỉnh đã nắm bắt được thông tin về vụ việc của gia đình bà T. qua báo cáo của Hội LHPN huyện Thanh Sơn và đã ó báo cáo gửi về Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm