• Mới cập nhật:

Xã hội

Công bố Bộ hỏi - đáp về chi trả gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68

PV 15/08/2021 - 21:19 (GMT+7)

Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do Covid-19. Ảnh minh họa: KT

Bộ LĐ-TB&XH vừa bổ sung các nội dung thông tin vào Bộ câu Hỏi - Đáp những thắc mắc trong triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg trên cổng thông tin của Bộ để người dân có thể tìm hiểu và đặt câu hỏi, tháo gỡ các vướng mắc gặp phải trong thực tế.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, Bộ câu Hỏi - Đáp những thắc mắc trong triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg được đăng tải trên Cổng thông tin của Bộ tại địa chỉ: http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19.

Bộ Hỏi - Đáp tập trung giải đáp những vướng mắc liên quan đến 12 nhóm chính sách hỗ trợ tại Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg, được kết cấu bao gồm các câu hỏi chung và câu hỏi cho từng chính sách. Trong đó, có các nhóm câu hỏi cụ thể về:

Nhóm câu hỏi về Chính sách ngừng việc; Về Chính sách tạm hoãn HĐLĐ, thỏa thuận nghỉ không hưởng lương; Về F0, F1 và chính sách bổ sung với trẻ em; Nhóm câu hỏi về Hộ kinh doanh; Nhóm câu hỏi về Lao động tự do và nhóm khác; Nhóm câu hỏi về Tai nạn lao động - Bệnh nghề nghiệp. Nhóm câu hỏi về viên chức hoạt động nghệ thuật và hướng dẫn viên du lịch...

Công bố Bộ hỏi – đáp về chi trả gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 - Ảnh 1.

Đường dây nóng các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH tiếp nhận thông tin về thực hiện gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23

Ngoài ra, các tổ chức, đơn vị, cá nhân có thể truy cập và đặt câu hỏi ngay tại mục "Gửi phản ánh - Kiến nghị, hỏi đáp" để đặt câu hỏi, phản ánh và nhận hồi đáp từ cơ quan chức năng.

Bộ Hỏi - Đáp được xây dựng dựa trên những vướng mắc thường gặp của các sở, ngành tại 63 tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai gói hỗ trợ. Theo Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, đây sẽ là một công cụ giúp cho các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp và người lao động giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn triển khai, và đưa các chính sách nhân văn này vào đời sống một cách nhanh chóng và thực chất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm