Tags:

công nghệ chế biến

Cha mẹ buông tay để con vững vàng tự lập

Cha mẹ buông tay để con vững vàng tự lập

Chuẩn bị cho cuộc sống xa nhà của cô bé, chị Hà và con gái lớn đã soạn ra danh sách dài dằng dặc, từ số điện thoại taxi, grab đến quán ngon, số điện thoại của người thân có thể hỗ trợ khi cần… Rất may có con 1 người bạn cũng trúng tuyển trường này, có bạn trọ cùng, vợ chồng chị Hà cũng tạm yên tâm.

Ngành khoa học cơ bản: Điểm chuẩn thấp vẫn “khát” người học

Ngành khoa học cơ bản: Điểm chuẩn thấp vẫn “khát” người học

Dù điểm chuẩn đầu vào đã hạ xuống mức tối thiểu nhưng nhiều ngành khoa học cơ bản vẫn rơi vào tình thế “đỏ mắt” tìm người học. Nhiều ý kiến cho rằng, để hấp dẫn người học, ngoài việc nhà trường chủ động thay đổi cách thức đào tạo, Nhà nước cần có cơ chế đãi ngộ phù hợp và chính sách thu hút nhân lực đối với những ngành “xương sống” của đất nước.

Nữ start-up làm bột khoai lang tím giúp nông dân Vĩnh Long tiêu thụ sản phẩm

Nữ start-up làm bột khoai lang tím giúp nông dân Vĩnh Long tiêu thụ sản phẩm

Chị Nguyễn Thị Huyền Trâm (CEO & founder của Dalahouse) đã nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ để sản xuất bột khoai lang tím, chung tay đồng hành cùng bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long tiêu thụ sản phẩm, nhất là trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, sản phẩm nông nghiệp khó lưu thông.

Khánh thành nhà máy chế biến hoa quả lớn nhất Tây Bắc, chấm dứt nỗi đau “được mùa mất giá” của nông dân

Khánh thành nhà máy chế biến hoa quả lớn nhất Tây Bắc, chấm dứt nỗi đau “được mùa mất giá” của nông dân

Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ - Sơn La vừa khánh thành và đi vào hoạt động sẽ chấm dứt tình trạng “được mùa mất giá” kéo dài suốt nhiều năm qua ở vựa hoa quả Sơn La.