Tags:

công nghệ thực phẩm

Mong muốn đưa ẩm thực Hà thành ra thế giới

Mong muốn đưa ẩm thực Hà thành ra thế giới

Căn gác nhỏ tầng 2 của ngôi nhà cổ trên phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lâu nay đã trở thành một không gian hoài niệm của nhiều thực khách xa quê hay những vị khách quốc tế muốn trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Hà thành.

Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh

Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh

Khi ăn các loại hải sản sống như hàu, cá hồi sống... nhiều người thường thích vắt vài giọt chanh vào, tin tưởng rằng làm cách này thì vi khuẩn, sán sẽ chết hết, và có thể yên tâm ăn chúng. Tuy nhiên, theo chuyên gia điều này là không chính xác.

Nam sinh chia sẻ cách học khác biệt, giúp đạt học bổng trường top đầu ở Mỹ

Nam sinh chia sẻ cách học khác biệt, giúp đạt học bổng trường top đầu ở Mỹ

Nhờ những pháp học tập hiệu quả đã giúp Trường Giang tốt nghiệp Đại học sớm 1 năm, lọt top 1% sinh viên cao điểm nhất toàn trường.

Loại cơm nguy hiểm hơn cơm thiu, cố tình ăn sẽ độc ngang “thạch tín”

Loại cơm nguy hiểm hơn cơm thiu, cố tình ăn sẽ độc ngang “thạch tín”

Cơm khi bị thiu vẫn luôn được khuyến cáo không sử dụng, nhưng nếu sử dụng thì cũng chỉ gây rối loạn tiêu hóa, còn cơm bị như thế này ăn vào độc hại vô cùng.

GS.TS.NGƯT Nguyễn Minh Thủy: Làm tất cả công việc thật tốt để cảm ơn nghề đã chọn mình

GS.TS.NGƯT Nguyễn Minh Thủy: Làm tất cả công việc thật tốt để cảm ơn nghề đã chọn mình

GS.TS.NGƯT Nguyễn Minh Thủy, giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm (Khoa Nông nghiệp, trường Đại học Cần Thơ) là 1 trong số 2 nhà khoa học nữ vừa được nhận Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021.

Gây dựng thương hiệu snack nấm để bảo vệ môi trường

Gây dựng thương hiệu snack nấm để bảo vệ môi trường

Khởi nghiệp từ nấm không phải là mới nhưng sự sáng tạo của Phan Kim Nhật Quỳnh (Bình Định), chủ nhân thương hiệu Anvies, là ở chỗ áp dụng công nghệ sấy với môi trường chân không để cho ra những sản phẩm snack nấm khác biệt.