• Mới cập nhật:

Xã hội

Công nương Kate bảo trợ tổ chức từ thiện Family Action thay Nữ hoàng Anh

PV 12/12/2019 - 08:04 (GMT+7)
Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa chỉ định Công nương xứ Cambridge Kate Middleton (37 tuổi) kế nhiệm vị trí bảo trợ suốt 65 năm của mình cho tổ chức từ thiện Family Action. Thông qua việc này, Nữ hoàng đặt rất nhiều hy vọng vào Vương hậu tương lai của nước Anh.

1, Công nương Kate vừa trở thành người bảo trợ cho tổ chức từ thiện Family Action. Đây là vị trí do Nữ hoàng trực tiếp chỉ định cô đảm nhiệm. Trong suốt 65 năm qua, chính Nữ hoàng đã nắm giữ vị trí này, một vị trí được trao lại từ bà ngoại Mary năm 1953. Vì vậy, quyết định của Nữ hoàng về việc trao cho Kate vai trò bảo trợ của Family Action là một cử chỉ tôn trọng to lớn và thể hiện sự tin tưởng của bà đối với vị công nương trẻ tuổi.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Công nương xứ Cambridge Kate Middleton

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Công nương xứ Cambridge Kate Middleton

Tổ chức từ thiện này rất có ý nghĩa với Kate vì nó hoạt động để giúp các gia đình giải quyết những khó khăn tài chính, sức khỏe tinh thần và các thách thức nuôi dạy con cái. Từ ngày 4/11, Kate đã tham dự các hoạt động của Family Action. 8 năm qua, công tước xứ Cambridge đã tập trung vào việc hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên.

2, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc NIS đã đưa ra một thống kê thú vị rằng, trong các cuộc thị sát địa phương năm 2019, quan chức có tần suất tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nhiều nhất chính là Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ đảng Choe Ryong Hae. Tiếp đến là nữ Phó trưởng Ban Tuyên giáo đảng Lao động Triều Tiên Hyon Song Wol, từ vị trí 20 trong năm 2018 đã vươn lên vị trí thứ 2 trong năm nay. Bà Hyon là nữ ca sĩ xinh đẹp nổi tiếng và quyền lực nhất ở Triều Tiên, mang hàm Đại tá quân đội. Bà cũng là nữ quan chức duy nhất đồng hành cùng đội kị binh của Chủ tịch Kim trong hai lần lên núi Paektu gần đây. Điều này cho thấy, nhà lãnh đạo Triều Tiên rất tin tưởng nữ Đại tá quân đội này.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay nữ đại tá Hyon Song Wol

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay nữ đại tá Hyon Song Wol

Một số ý kiến nhận định, địa vị chính trị của bà Hyon Song Wol đang tăng lên nhanh chóng và có khả năng rất lớn về việc bà sẽ thay thế vị trí của em gái Chủ tịch Kim Jong Un - bà Kim Yo Jong. Việc bà Hyon Song Wol thay thế bà Kim Yo Jong đồng nghĩa với việc vai trò cốt lõi của em gái Chủ tịch Kim Jong Un đang được tăng lên nấc thang mới trên chính trường Triều Tiên.

3, Tiffany Knapp và cha cô Richard Burdge không thể cầm được nước mắt khi cô được đưa vào phòng hồi sức và họ lần đầu tiên nắm tay nhau sau ca phẫu thuật tại một bệnh viện ở New York (Mỹ). Đây là khoảnh khắc vô cùng xúc động của cô con gái đoàn tụ với cha sau khi hiến 65% gan để cứu cha.

Tiffany Knapp và cha cô Richard Burdge sau phẫu thuật

Tiffany Knapp và cha cô Richard Burdge sau phẫu thuật

Ông Richard Burdge được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan ở tuổi 62 và đã kiên cường chiến đấu chống lại căn bệnh nan y. Các bác sĩ cho biết, ông cần được cấy ghép gan thì may ra mới thoát khỏi bàn tay của tử thần. Không thể chờ đợi được hiến tạng khi danh sách bệnh nhân cần cấy ghép gan lên tới 16.000 người/năm, Tiffany đã cắt 65% gan của mình để ghép cho cha.Sau khi cả hai ca phẫu thuật được coi là thành công, hai cha con đã hồi phục nhanh chóng - nhanh hơn nhiều so với dự kiến của các bác sĩ. Vài ngày sau phẫu thuật, hai cha con đã đủ khỏe mạnh để đoàn tụ.

Nguồn: Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm