Công ty Triumph thông tin về thỏa thuận đạt được với người lao động

Mạnh Hùng
30/03/2022 - 13:58
Công ty Triumph thông tin về thỏa thuận đạt được với người lao động

Thương lượng, hòa giải giữa chính quyền, Công ty Triumph và đại diện người lao động

Ngày 29/3, Công ty TNHH Triumph International Việt Nam (Triumph) Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, TP Dĩ An (Bình Dương) đã gửi thư phản hồi đến Báo PNVN. Qua thư, đại diện Công ty Triumph cảm ơn Báo PNVN đã phản ánh khách quan và thông tin về 5 ngày đình công của 3.000 nữ công nhân, hai bên đã đạt được những thỏa thuận.

Theo đó, Công ty tăng bổ sung 1% vào lương cơ bản trong năm 2022 cho tất cả nhân viên, có hiệu lực từ tháng 1/2022. Như vậy, nhân viên được tăng tổng cộng 4% lương cơ bản trong năm 2022. Thời gian thương thảo bao gồm 5 ngày: 18, 21, 22, 23, 24 và nửa ngày 25/3/2022 được đặc cách tính vào nghỉ phép hàng năm. Tiền thưởng chuyên cần vẫn được trả như bình thường.

 Công ty TNHH Triumph International Việt Nam (Triumph)               Thông tin về thoả thuận với người lao động  - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Triumph đã quay trở lại làm việc. Ảnh do LĐLĐ Thành phố Dĩ An cung cấp

Bà Đỗ Hà My, đại diện truyền thông Công ty Triumph, cho biết: "Sau buổi đàm phán, vào ngày 25/3, đôi bên đã đi đến thống nhất như trên, nhằm đáp ứng những mong đợi chính đáng của người lao động cũng như nhu cầu và lợi ích của công ty".

Hiện tại, Công ty Triumph đã và đang tiếp tục hoạt động như bình thường. Với cam kết mức lương luôn trên mức tiêu chuẩn khi so với mặt bằng chung của ngành, Công ty Triumph tăng lương cho người lao động ở mức hợp lý và hợp pháp.

Do tác động tài chính của khủng hoảng đại dịch Covid-19, Công ty Triumph cũng không nằm ngoài quỹ đạo khi hoạt động kinh doanh sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực phục vụ xuất khẩu tại Việt Nam, đang gặp nhiều khó khăn. Công ty cũng mong nhận được sự thông cảm và hợp tác của người lao động trong công việc sản xuất kinh doanh của công ty, nhằm hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động.

* Trước đó, Báo Phụ nữ Việt Nam có thông tin Công ty Triumph đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với người lao động, trong đó có nội dung: sau mỗi năm làm việc cho Công ty, người lao động được tăng thêm 5% lương cơ bản. Thỏa thuận này cũng được cụ thể trong hợp đồng lao động của từng công nhân ký với công ty.

Tuy nhiên, nhiều công nhân phản ánh từ tháng 1/2022 Công ty Triumph đã cắt giảm tỷ lệ phần trăm tăng lương từ 5% xuống còn 3%, nhưng lại không có thông báo cho người lao động được biết

Cuộc đình công của hơn 3.000 công nhân nữ  vào các ngày 18, 21, 22, 23, 24/3/2022 tại Công ty Triumph - Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, tỉnh Bình Dương, đã được các cấp chính quyền của UBND thành phố Dĩ An, Hội LHPN TP Dĩ An và các ngành vào cuộc kịp thời nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giữa doanh nghiệp và người lao động.

Bà Đỗ Hà My cho biết thêm; Công ty luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong Bộ luật Lao động 2019, có hiệu lực năm 2020 để đảm bảo đời sống cho người lao động.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm