• Mới cập nhật:

Khỏe

Cụ bà 112 tuổi vui vẻ đùa với y tá khi tiêm vaccine Covid-19

Ninh Hạ 02/01/2021 - 15:50 (GMT+7)

Cụ Hazel Plummer (112 tuổi, Massachusetts, Mỹ) thực hiện tiêm vaccine Covid-19

Cụ bà Hazel Plummer (112 tuổi, Massachusetts, Mỹ) đã nói đùa và cười với các y tá khi được tiêm vaccine Covid-19 trong khi con trai cụ, 84 tuổi, hồi hộp theo dõi.

Cụ Hazel Plummer dí dỏm nói chuyện với các y tá khi thực hiện mũi tiêm vaccine Covid-19.

Cụ Hazel Plummer dí dỏm giả vờ quên tuổi của mình khi được quản lý tại viện dưỡng lão thông tin rằng cụ là người lớn tuổi nhất trong tiểu bang Massachusetts.

Khi người con trai David (84 tuổi) nhắc nhở mẹ rằng, đã 112 tuổi chứ không phải 109 thì cụ bà giả vờ kinh hoàng và thốt lên "Ôi Chúa ơi" khiến mọi người đều cười.

Cụ Hazel Plummer đã sống qua trận đại dịch cúm Tây Ban Nha gây ra cái chết kinh hoàng cho nhiều người vào năm 1918. Cụ Hazel Plummer hiện là người sống lâu nhất ở Massachusetts.

Cụ Hazel Plummer nói rằng, muốn chứng minh rằng vaccine là an toàn, ngay cả đối với những người già yếu. Vì vậy, những người khác nên tiêm vaccine càng sớm càng tốt.

Cụ Hazel Plummer là một trong số 49 bệnh nhân và 50 công nhân được tiêm mũi vaccine đầu tiên.

Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 14 cư dân và một y tá của viện dưỡng lão nơi cụ Hazel Plummer sinh sống. Theo các y bác sĩ nơi đây, việc tìm ra vaccine mang lại cho họ hy vọng. Nó giống như một chương mới của viện dưỡng lão.

Tính đến ngày đầu năm 2021 đã có 116.655 người Mỹ tử vong vì Covid-19. Mỹ hiện vẫn là quốc gia có số ca tử vong lớn nhất thế giới.

Video cụ Hazel Plummer thực hiện mũi tiêm viccine Covid-19


Nguồn: mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm