• Mới cập nhật:

Xã hội

Cụ bà gần 80 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19

Nguyễn Long 24/03/2020 - 20:33 (GMT+7)
Nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Chống dịch như chống giặc”, cụ bà 78 tuổi (ở Thanh Hóa) đã đạp xe lên UBND xã ủng hộ 1 triệu đồng để chống dịch Covid-19.

Ngày 24/3, trao đổi với PNVN, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, ông vừa nhận 1 bức thư, kèm theo 1 triệu đồng của 1 công dân cao tuổi ở địa phương, người này xin ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19.

Cụ bà gần 80 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bức thư kèm số tiền 1 triệu đồng của bà Niệm.

Trong bức thư gửi kèm số tiền 1 triệu đồng, cụ bà Lê Thị Niệm viết: "Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã, tôi Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Chống dịch như chống giặc". Trong chiến tranh, gia đình tôi đã hi sinh chồng, con, chị, trong hòa bình năm 1983, 1984, khi nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi".

"Khoảng 17h ngày 23/3, khi tôi đang chuẩn bị từ UBND về thì cụ Lê Thị Niệm (SN 1942, ở thôn 3 Côn Sơn) đi xe đạp đến. Cụ đưa cho tôi một phong bì rồi bảo: Nghe lời kêu gọi của Chính Phủ, tôi không có nhiều, chỉ có 1 triệu đồng tiền con cháu mừng tuổi… để góp chút công sức cùng Nhà nước chống dịch. Dù tôi xin ghi nhận tấm lòng của cụ và sẽ nhận một ít để lấy tinh thần, số tiền còn lại xin gửi cụ để dưỡng già nhưng cụ Niệm một mực từ chối", ông Xuân cho hay.

Theo ông Xuân, sau khi nhận được bức thư và số tiền của cụ Niệm, lãnh đạo xã đã báo cáo lên huyện, đồng thời đọc toàn bộ nội dung cho mọi người cùng nghe. "Trước lúc cả nước đang gồng mình chống dịch, một cụ già khắc khổ, lam lũ ở một vùng quê nghèo như Trung Thành mà cầm 1 triệu đồng đi ủng hộ chống dịch thì thật đáng quý. Việc làm của cụ thật đáng để cho chúng ta khâm phục và học tập", ông Xuân nói.

Cụ bà gần 80 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Niệm. Ảnh Tuấn Minh

Ông Xuân cho biết thêm, cụ Niệm là gia đình cách mạng, cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà. "Cụ hiện có 3 người con, tất cả đều thành đạt. Tuy nhiên, cụ không về ở với ai cả mà ở trong ngôi nhà nhỏ trên địa bàn xã để hương khói cho chồng con và người thân", ông Xuân nói.

"Hôm xem thời sự buổi tối, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tôi cứ trằn trọc mãi không ngủ được, ngày hôm sau tôi mang số tiền 1 triệu đồng các con cho để chi tiêu lên xã ủng hộ. Tuy số tiền không lớn nhưng đó là tình cảm của tôi."

Bà Lê Thị Niệm


Trong những ngày đất nước đang gồng mình chống dịch, hình ảnh cụ bà 78 tuổi đạp xe lên UBND xã cùng với bức thư và số tiền 1 triệu đồng để ủng hộ chống dịch Covid-19 khiến nhiều người trầm trồ, thán phục.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm