• Mới cập nhật:

Xã hội

Người phụ nữ quanh năm đi chân đất, bất ngờ ủng hộ 50 tấn gạo chống dịch Covid-19

Nguyễn Long 13/03/2020 - 19:54 (GMT+7)
Một phụ nữ ở Bắc Giang đã có hành động thiết thực giữa mùa dịch khi ủng hộ 50 tấn gạo để cùng cả nước phòng, chống Covid-19.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, các địa phương đang tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch lan rộng ra cộng đồng. Đồng hành cùng với công tác phòng chống dịch của các cấp chính quyền, rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cũng chung tay phòng chống dịch trong giai đoạn hiện tại.

Ngày 13/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một trường hợp đã góp 50 tấn gạo nhằm ủng hộ các đơn vị tuyến đầu phòng dịch tại một số địa phương. Người phụ này còn được nhiều người gọi với biệt danh là "đại gia chân đất". Dù là chủ một doanh nghiệp, nhưng bà thường xuyên đi chân đất khi làm việc.

Người phụ nữ quanh năm đi chân đất, bất ngờ ủng hộ 50 tấn gạo chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người phụ nữ ủng hộ 50 tấn gạo chung tay chống dịch Covid-19 với hình ảnh giản dị hàng ngày.

Theo tìm hiểu, người phụ nữ ủng hộ 50 tấn gạo này là bà Trần Thị Bích Thủy (ở Lạng Giang, Bắc Giang), hiện là giám đốc một công ty chuyên về sản xuất, vận tải, thương mại, xuất nhập khẩu.

Tối 13/3, trao đổi với PNVN, bà Thủy cho biết, có một số thông tin chia sẻ trên mạng xã hội chưa chính xác. Bởi bà ủng hộ 50 tấn gạo là việc làm xuất phát từ tấm lòng và bà bỏ tiền túi ra chứ không phải đứng ra quyên góp từ các cá nhân, đơn vị khác.

"Giúp đỡ mọi người là việc nên làm, nhưng điều này phải xuất phát từ tâm mỗi người. Vì thế tôi tự bỏ tiền túi ra mua gạo ủng hộ chứ không phải quyên góp như một số thông tin chia sẻ", bà Thủy khẳng định.

Bà Thủy cho biết, từ khi dịch bắt đầu vào đỉnh điểm, xem trên tivi thấy các bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội vô cùng vất vả phải nhường cả nơi ở, sẵn sàng nằm ngoài trời, kiểm soát không để dịch bệnh tràn vào Việt Nam.

Những hình ảnh đó khiến bà Thủy cảm thấy đau xót và quyết định phải làm gì đó để giúp đỡ. Bà Thủy đã quyết định trích tiền mua 50 tấn gạo ủng hộ công tác phòng chống dịch. Hiện số gạo này đã được chuyển đến các nơi phòng dịch.

Người phụ nữ quanh năm đi chân đất, bất ngờ ủng hộ 50 tấn gạo chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Thủy thường đi chân đất khi làm việc.

Bà Thủy cũng cho biết, số gạo này có tổng trị giá 600 triệu đồng, được trích từ lợi nhuận của công ty. Trong số 50 tấn gạo bà Thủy ủng hộ, 20 tấn gạo được phân bổ về hai cụm cách ly của tỉnh Bắc Giang ở Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

20 tấn gạo tặng cho khu vực cách ly theo dõi sức khoẻ tập trung của tỉnh Lạng Sơn và 10 tấn gạo cho Bệnh viện Quân y 5- Cục Hậu cần (Quân khu 3) ở TP Ninh Bình. Chính quyền địa phương cũng xác nhận thông tin bà Thủy ủng hộ 50 tấn gạo là chính xác.

Lý giải về việc bà được nhiều người gọi là "đại gia chân đất" bà Thủy cười: "Đó là việc của mọi người, còn bản thân tôi chỉ là người lao động bình thường. Tôi đi chân đất là một thói quen từ bé. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, từ nhỏ đã phải lam lũ kiếm sống và thường đi chân đất. Khi lớn lên và cho đến tận bây giờ tôi vẫn giữ thói quen chân đất khi làm việc vì cứ đi giầy dép là đau chân không chịu được. Tôi chỉ đi giày dép trong những cuộc họp hoặc tiếp khách, sau đó lại đi chân đất. Như thế mãi quen rồi!", bà Thủy cho hay.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên bà Thủy giúp đỡ người nghèo hay ủng hộ khi thiên tai, dịch họa. Trước đây, bà từng ủng hộ dân những vùng lũ quét, hàng năm vẫn trích lợi nhuận công ty giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng trường học ở địa phương...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm