• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân thứ 45 nhiễm Covid-19 ở TPHCM từng ăn tối với bệnh nhân số 34

Linh Trần 13/03/2020 - 17:40 (GMT+7)
 Ngày 13/3, Bộ Y tế xác nhận vừa có thêm một bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19). Đây là bệnh nhân thứ 45 nhiễm virus Covid-19 tại Việt Nam.

Theo đó, bệnh nhân là nam (trú quán tại phường 7, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh). Đây là bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34.

Trước đó, bệnh nhân này đã ăn tối và làm việc với vợ chồng bệnh nhân số 34 tại Bình Thuận ngày 3/3. Ngày 4/3, bệnh nhân trở lại TP. Hồ Chí Minh trên xe cá nhân cùng 3 người khác.

Ngày 10/3, sau khi biết thông tin bệnh nhân số 34 mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà.

Ngày 12/3, bệnh nhân có ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình. Sau đó, bệnh nhân về khu điều trị tập trung tại BV dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

Bệnh nhân thứ 45 nhiễm virus corona chủng mới đã từng ăn tối với bệnh nhân số 34 - Ảnh 1.

Khu vực nhà dân có người nhiễm virus corona chủng mới được phong tỏa, cách ly

BV Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính lần 1 đêm 12/3. Sau đó, BV lấy mẫu bệnh phẩm chuyển cho Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh ngày 13/3. Đến chiều 13/3, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi tại BV.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội cũng xác định, một nam tiếp viên hàng không dương tính lần 1 với virus corona chủng mới. Hiện tại, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đang tiếp tục được Viện vệ sinh dịch tễ TƯ xét nghiệm.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 45 người nhiễm virus corona chủng mới. Trong đó, 16 người đã được chữa khỏi. Các bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm