• Mới cập nhật:

Yêu

Khóc nghẹn trước cảnh mẹ gửi con gái 2 tháng tuổi từ Đức về Việt Nam "né" dịch Covid-19

Đinh Thu Hiền 11/03/2020 - 20:53 (GMT+7)
Lưu Phương Anh, tiếp viên trưởng của hãng Hàng không Vietnam Airlines khóc nghẹn khi kể lại chuyện em bé 2 tháng tuổi được cha mẹ gửi bay từ Đức về Việt Nam để tránh dịch Covid-19.

"Trên chuyến bay từ Đức về Việt Nam, hạ cánh tại Nội Bài vào sáng hôm qua, 10/3, em rất để tâm tới 3 bà cháu người Việt Nam để có thể giúp đỡ được họ kịp thời trong suốt hành trình. Bà ngoại ôm trên tay bé gái mới 2 tháng tuổi, và dắt theo chị của bé, cũng chỉ mới 3 tuổi. Em bé 2 tháng tuổi cứ khóc ngằn ngặt suốt, chắc vì nhớ sữa mẹ. Còn bà ngoại thì nói ôm cháu lâu quá tê hết cả tay rồi. Tụi em đã thay phiên nhau bế bé, em cho bé uống sữa nhưng bé chỉ ngủ được 1 chút lại ọ ẹ khóc và rúc tìm ngực mẹ. Nhớ lại hình ảnh ấy, về tới nhà rồi em vẫn còn thương bé quá", Lưu Phương Anh, tiếp viên trưởng của hãng Hàng không Vietnam Airlines kể lại câu chuyện với phóng viên báo PNVN mà khóc nghẹn.

Con bé bỏng, đừng khóc khi xa mẹ! - Ảnh 1.

Lưu Phương Anh dỗ dành em bé 2 tháng tuổi trên máy bay khi em khóc ngằn ngặt vì nhớ hơi mẹ

Cô kể rằng vì bên châu Âu tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lan nhanh nên cha mẹ của 2 cháu bé rất lo lắng, đã phải nhờ bà ngoại đưa các cháu về Việt Nam. Cả 2 bé còn rất nhỏ, nên khi xa vòng tay chăm sóc, bảo bọc của cha mẹ, đều khóc vì nhớ mẹ rất nhiều. Còn cha mẹ của cháu thì thương con đứt ruột mà sợ con nhiễm bệnh nên đành phải gửi bà ngoại chăm sóc.

Trong suốt chuyến bay, vì thấy em bé 2 tháng tuổi cứ khóc tìm ngực mẹ suốt, rồi lại giật mình không chịu ngủ, Lưu Phương Anh đã hỏi bà ngoại của bé có ti giả cho bé ngậm, hoặc chiếc khăn có hơi sữa của mẹ không, để bé có cảm giác mẹ đang ở gần bên. Tới khi bà ngoại kiếm được mấy đồ đó, con đã ngủ yên lành tới khi máy bay hạ cánh xuống Nội Bài.

Về tới nhà, Lưu Phương Anh còn nguyên vẹn cảm xúc, đã viết trên trang cá nhân của mình: "Chỉ vì dịch mà chị 3 tuổi, em mới 2 tháng đã phải xa rời vòng tay mẹ. Mẹ lo dịch lan rộng và không kiểm soát được và vì cuộc sống nên mẹ buộc phải gửi em về cho bà chăm. Chắc hẳn mẹ cũng nhớ cũng thương em nhiều lắm! Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm, mẹ thương hai em lắm! Vì bất đắc dĩ mẹ phải làm vậy thôi. Hai con thông cảm cho mẹ ...".

Những dòng chữ viết ra bày tỏ sự thương cảm từ gan ruột của nữ tiếp viên hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Sáng nay, trên Facebook đã có không ít bạn trẻ đồng cảm với câu chuyện xúc động này.

Còn với Lưu Phương Anh, khi cô kể câu chuyện cho PNVN xong, thì lau khô vội nước mắt để chuẩn bị bay tiếp. Những lát cắt nhiều cảm xúc ấy, đang hiện diện trong cuộc sống ở thời bệnh dịch Covid-19, tô đậm thêm những tấm lòng san sẻ và tử tế bên nhau. Mong dịch bệnh mau qua nhanh, để các gia đình được sum họp, để con thơ được về bên bầu sữa mẹ trong sự yên bình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm