Cử tri kiến nghị cần sớm có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em

PVH
22/09/2021 - 09:59
Cử tri kiến nghị cần sớm có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em

Trẻ em dễ bị tổn thương và ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Ảnh minh họa: VGP

Đây là một trong những nội dung kiến nghị của cử tri và nhân dân, đã được Ban Dân nguyện báo cáo tình hình giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri (tháng 8/2021) tại phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại chương trình phiên họp thứ 3 vào chiều 21/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo tình hình giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri; kết quả tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội (tháng 8/2021).

Ông Dương Thanh Bình, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho biết: Trong tháng 8/2021, các Đoàn đại biểu Quốc hội đã tích cực, chủ động tham gia thực hiện việc kiểm tra, theo dõi, chỉ đạo công tác phòng chống dịch và giám sát việc thực hiện các biện pháp, chính sách hỗ trợ người dân, người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 ở địa phương.

Đồng thời ghi nhận, cử tri đề nghị Chính phủ, bộ ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết một số vấn đề cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, như: giải pháp hỗ trợ, khuyến khích, động viên về cả vật chất và tinh thần cho các y bác sỹ, nhân viên y tế bị lây nhiễm COVID-19 trong khi thực hiện nhiệm vụ; kịp thời tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hành chính trong thanh toán bảo hiểm y tế do giãn cách xã hội; hướng dẫn quy định về vận tải hàng hóa trong thời gian giãn cách để thống nhất thực hiện tại các địa phương;

Đặc biệt là có hướng dẫn cụ thể về công tác dạy và học năm học 2021-2022 và các năm học tiếp theo để thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay; Cùng với đó là sớm có kế hoạch thực hiện tiêm vaccine cho trẻ em.

Cử tri kiến nghị cần sớm có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh quochoi.vn

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị xử lý nghiêm minh các trường hợp lợi dụng dịch COVID-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân thông qua việc bán hàng giả là thuốc chữa bệnh và các vật tư, y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các đối tượng sản xuất và chia sẻ video trên mạng xã hội có nội dung không đúng sự thật về công tác phòng, chống dịch.

Về kết quả giải quyết, trả lời của cơ quan có thẩm quyền, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cho biết: Đến nay, đã có 807/807 kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV được giải quyết, trả lời, đạt 100%.

Cơ bản tán thành với nội dung báo cáo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tiếp tục rà soát kỹ việc giải quyết khiếu nại, tố cáo nhất là các đơn thư được gửi đến Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các vụ việc đại biểu Quốc hội quan tâm đã được chuyển đến cơ quan chức năng để xử lý. 

Cử tri kiến nghị cần sớm có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em - Ảnh 2.

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh quochoi.vn

Chủ tịch Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan của Quốc hội sát sao hơn, đeo bám hơn trong việc gửi đơn thư, theo dõi, giám sát việc giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền. Các cơ quan của Quốc hội cần có sự sàng lọc các vụ việc nổi cộm, điển hình, có tính chất phức tạp kéo dài để cùng với Ban Dân nguyện báo cáo hàng tháng và có tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng sớm giải quyết và phải báo cáo kết quả giải quyết đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng cùng với việc tăng cường theo dõi giám sát hàng tháng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và giám sát của Quốc hội sẽ đưa công tác dân nguyện, giám sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri đi vào nề nếp, hiệu lực, hiệu quả hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm