pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cuối tuần làm bánh waffle mè đen ăn thư giãn
Nếu bạn là người thích ăn bánh ngon và tiện lợi thì trong góc bếp không thể thiếu một chiếc máy nướng bánh waffle. Chúng không tốn diện tích là mấy mà lại có thể mang đi xa, các chuyến picnic dã ngoại hoặc đi du lịch bạn đều có thể mang theo nếu thèm ăn món bánh này. Những ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể trổ tài món bánh waffle mè đen để chiêu đãi dạ dày của bản thân và những người bạn yêu thương.
Hướng dẫn làm bánh waffle mè đen cực dễ
Nguyên liệu cần thiết
Bột mì - 100g, đường trắng - 30g, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa muối nở, 1/2 hộp sữa chua Hy Lạp (nếu không có hãy dùng sữa chua thường), trứng gà - 2 quả, bơ lạt đun chảy - 4 thìa, nước lọc - 1/2 cốc, 1/2 thìa cà phê vani, 15g mè đen hoặc sốt bơ vừng tahini.
Và cuối cùng, không thể thiếu được chiếc máy làm bánh waffle.
Cách thực hiện
Chuẩn bị một bát tô, cho bột mì, đường, muối, muối nở vào. Thêm sữa chua và nước. Đánh đều hỗn hợp. Tiếp đó, cho trứng gà, bơ, vani và mè đen vào. Đánh kỹ một lần nữa đến khi quện đều vào nhau. Nếu bột quá đặc hãy cho thêm một chút nước, nếu loãng quá hãy cho thêm bột mè hoặc sốt bơ vừng để đạt được độ sánh như ý.
Bật nóng máy làm bánh waffle. Múc từng thìa bột vào khoảng 2/3 khuôn. Đóng máy lại và đợi trong khoảng 5 phút hoặc đến khi bánh chuyển màu chín như mong muốn. Thông thường, các loại máy sẽ có đèn báo khi bánh chín sẽ chuyển đèn từ đỏ sang xanh (hoặc tuỳ loại máy).
Làm tương tự đến khi hết lượng bột.
Riêng về phần topping ăn kèm, điều này phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và sở thích của bạn. Bạn có thể ăn kèm bánh waffle mè đen cùng với kem tươi đánh bông, xi rô cây phong và hạt lựu tách rời như trong công thức gốc này. Hoặc bạn có thể trang trí chúng với việt quất, dâu tây hoặc loại hoa quả khác bạn muốn.
Những chiếc bánh waffle này có vị xốp của bột mì kết hợp trứng, có vị bùi bùi từ mè đen. Nếu cho thêm tahini, có lẽ chúng sẽ có thêm vị ngậy, trong khi trước đó cho bơ lạt cũng đã phần nào đạt được điều này rồi.
Dù sao thì, bánh waffle mè đen dùng ăn sáng hay bữa phụ xế chiều được phủ lên chút kem tươi đánh bông, những hạt lựu đỏ mộng mơ cũng sẽ tạo nên món bánh lạ mắt và cực kỳ sang trọng. Bạn hoàn toàn có thể đưa chúng vào thực đơn các bữa tiệc mời khách.
Chúc bạn thực hiện bánh waffle mè đen thành công!
Ăn mè đen có tác dụng gì?
Làm đẹp da và tóc
Một trong những lý do đầu tiên để dùng mè đen làm bánh waffle là bởi chúng rất giàu dưỡng chất tốt cho làn da. Mè đen có chứa kẽm - một thành phần quan trọng trong việc hình thành collagen, giúp tăng cườn mô cơ và tóc lẫn da khoẻ mạnh.
Đồng thời, mè đen cũng có chứa hàm lượng vitamin E. Nhờ chúng mà sự xuất hiện vết nhăn trên da sẽ giảm đi, tránh các dấu hiệu lão hoá sớm. Ngoài ra, trong mè đen chứa nhiều axit amin và chất chống oxy hoá giúp sợi tóc bóng khoẻ, không bị xỉn màu.
Hỗ trợ ngủ ngon
Magiê thiếu hụt sẽ khiến chất lượng giấc ngủ không ngon, dễ mất ngủ và trằn trọc ngủ không sâu giấc. Ăn nhiều mè đen giúp hàm lượng chất này được duy trì ổn định, nhờ đó giúp các hormone được phục hồi. Nhờ vậy mà chất lượng giấc ngủ được cải thiện.