Thứ sáu, 13/12/2024
Nhiều mâyHà Nội
15° - 17°C

Nghỉ lễ trổ tài làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon

Liên Phạm
29/04/2023 - 09:32
Chỉ là bánh dứa thôi nhưng cách làm và nguyên liệu đơn giản lắm, nhất định bạn đừng bỏ qua món bánh thơm ngon này nhé.

Làm bánh dứa, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

1. Bột mì đa dụng: 350g

2. Dứa chín: 1 quả

3. Đường: 20g

4. Bơ lạt: 10g

5. Muối: 3g

6. Bột năng: 5g

7. Phô mai mozzarella bào

Cách làm bánh dứa chua ngọt giòn:

Bước 1: Cho bột mì vào thố, thêm muối vào cùng 200g nước và khuấy đều bằng đũa.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 1.

Bước 2: Dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 2.

Bước 3: Chia bột thành 3 phần bằng nhau, sau đó xịt một lớp dầu ăn lên từng phần bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Việc xịt dầu ăn lên sẽ giúp tránh khô mặt bột. Để bột nghỉ ít nhất 30 phút. Thời gian ủ này giúp cho bột bánh được mềm hơn.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 3.

Bước 4: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt sau đó thái dứa thành miếng hình hạt lựu nhỏ.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 4.

Bước 5: Bạn cho bột năng vào bát, thêm nước vào khuấy đều. Tỷ lệ nước và bột năng là 4:1.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 5.

Bước 6: Cho bơ vào chảo đun đến khi bơ tan chảy rồi đổ dứa vào xào.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 6.

Bước 7: Xào dứa đến khi ra nước thì cho đường vào. Tiếp tục xào đến khi dứa mềm.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 7.

Bước 8: Đổ nước bột năng vào chảo dứa, xào đến khi mứt dứa sền sệt lại là được.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 8.

Bước 9: Bột sau khi nghỉ thì lấy từng phần ra, cán bột thành tấm mỏng hình chữ nhật.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 9.

Bước 10: Cho mứt dứa đã xào vào giữa tấm bột rồi dàn đều. Tiếp đó rắc đều phô mai lên trên.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 10.

Bước 11: Gấp các mép miếng bột lại. Dùng tay miết các mép bột lại để vỏ bột dính chặt vào nhau, phần nhân sẽ không bị lộ ra ngoài. Làm tương tự với phần bột và nhà còn lại.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 11.

Bước 12: Xịt một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính. Cho từng cái bánh dứa vào chiên ở lửa nhỏ. Chiên cho tới khi mặt bánh chín vàng.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 12.

Bước 13: Lật mặt bánh rồi chiên chín mặt còn lại. Trong quá trình lật bánh cần cẩn thận để tránh làm vỡ vỏ bánh.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 13.

Bước 14: Bánh chín thì cho bánh ra thớt, cắt bánh thành miếng vừa ăn. Sau đó bày lên đĩa là hoàn thành.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 14.

Thành phẩm bánh dứa chua ngọt giòn:

Mùa dứa chín mà bạn bỏ qua món bánh dứa mới lạ này thì quả thật rất đáng tiếc. Bánh dứa có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm dai kết hợp với phần nhân dứa vừa thơm nức lại có vị chua ngọt, kết hợp với phô mai béo ngậy, tạo nên một món bánh vô cùng hấp dẫn. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay món bánh này để làm cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 15.

Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ mà không thích ăn trái cây tươi thì món bánh dứa là lựa chọn thú vị cho bé. Bánh không chỉ thơm ngon, vị chua ngọt dễ chịu, đồng thời lại chứa lượng chất xơ dồi dào giúp thúc đẩy tiêu hóa, rất tốt cho đường ruột của trẻ nhỏ.

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể chiên bánh bằng nồi chiên không dầu, sẽ rất tiện đấy. Bạn cũng có thể làm nhiều chiếc bánh trong một lần chế biến. Sau đó chiên qua bánh rồi để nguội, bảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ việc rã đông rồi chiên chín bánh là được.

Chúc bạn làm được món bánh dứa thật ngon miệng nhé!

Nguồn: Douguo
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm