Cựu người mẫu nấu lẩu chuẩn hơn ở quán

LINH SAN
02/08/2022 - 14:30
Mẹ ruột Hoàng Bách khen nàng dâu: "Con nấu nước lẩu ngon như này mẹ chỉ cần ăn bát nước với bún cũng đã ngon rồi".

Mới đây, cựu người mẫu Đoàn Thanh Thảo - vợ ca sĩ Hoàng Bách khoe hình ảnh bữa lẩu hấp dẫn tại gia đình mình khiến ca sĩ Thanh Thảo và nhiều bạn bè không khỏi xuýt xoa vì thèm. Chân dài gốc miền Tây tâm sự: "Bữa cơm gia đình, nơi vun vén hạnh phúc. Xong một ngày việc hơi 'cá đuối', sau 1 phút bần thần đứng suy nghĩ và quyết định lao vào bếp, có hơi mệt một chút nhưng nhìn nụ cười tiếng nói của cả nhà, mệt nhọc tan biến lúc nào chẳng hay. Còn được nghe mẹ chồng cứ tấm tắc khen 'Con nấu nước lẩu ngon như này mẹ chỉ cần ăn bát nước với bún cũng đã ngon rồi'. Hạnh phúc có mặt mọi nơi, chỉ cần ta nhận ra mở lòng ôm trọn lấy".

Đoàn Thanh Thảo còn nhiệt tình chia sẻ công thức nấu lẩu cá lăng măng chua cho mọi người, cô cho biết: "'Tính nấu sương sương cơm nhà, ai dè chuẩn hơn cả quán...' - Này là mẹ chồng tui nói nha, chứ tui là cũng thấy đúng vậy đó. Nói chớ mọi người xem thử, được thì nấu thử luôn xem cách này có ra thành phẩm chuẩn quán không, nói Thảo nghe với heng".

Từng thực hiện rất nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon mắt, lần này cựu người mẫu - hot mom Đoàn Thanh Thảo lại làm nhiều người phải "rớt nước miếng" với món lẩu cá của mình.

XEM VIDEO: Vợ Hoàng Bách hướng dẫn nấu lẩu măng chua cá lăng.

Món lẩu cá măng chua được thực hiện và trình bày tươm tất đủ thấy sự đảm đang của người đẹp miền Tây. Cô thổ lộ: "Đợt rồi 2 vợ chồng đi công tác nhiều cho nên ăn hàng quán nhiều quá, Thảo rất thèm bữa cơm nhà. Về nhà là lao vào bếp nấu một bữa ăn đàng hoàng".

Nhìn thành quả của vợ Hoàng Bách, nữ ca sĩ "búp bê" Thanh Thảo cũng phải dành lời khen ngợi: "Giỏi quá". Nhiều bạn bè xuýt xoa vì sự khéo léo của bà mẹ 3 con.

Bà xã Hoàng Bách cho biết cô được "lộc ăn", mọi người tặng nhiều "nguyên liệu yêu thương" như măng chua, cá lăng.

Tê Giác còn hỏi: "Mẹ ơi nhà mình không cần đi chợ mẹ? Vì con thấy ngày nào mẹ nấu ăn mẹ cũng kể, món này là của ông, bà, cô, chú, bác gì đó cho tặng".

Được tặng 3 con cá lăng kèm theo câu "Làm sao ăn được thì ăn nha" nhưng không có gì làm khó được cựu người mẫu đảm đang. Cô quyết định trình làng món lẩu măng cay cá lăng.

Cá lăng sau khi được làm sạch, khử mùi thì lóc xương. Với phần thân, đem cắt khúc, xếp vào đĩa để ăn lẩu.

Phần đầu chẻ đôi, dùng để ninh với xương làm nước lẩu, tạo vị rất ngon và ngọt.

Mẹ ruột Hoàng Bách thái hoa chuối để ăn lẩu. Hoa chuối sau khi thái thì ngâm với nước muối để không bị thâm đen.

Ngoài ngâm với nước muối, có thể ngâm với giấm hay chanh để nhựa ra và giúp hoa chuối trắng.

Nước lẩu được điều chỉnh vị chua bằng me, do đó nước sẽ có màu nâu.

Cà chua cho cháy với tỏi, cá vừa chín thì cho cà và thơm (dứa) vào cùng nước xương.

Đoàn Thanh Thảo cho biết cô không bao giờ dùng các gói nấu lẩu mà tự mình ninh xương làm nước lẩu, ăn thanh, ngon hơn rất nhiều lại đảm bảo sức khỏe. Trong quá trình nấu, cô vớt bọt liên tục, nước sẽ trong và ngon hơn.

Cô nêm gia vị gồm chút muối, đường, mắm. Tùy khẩu vị mỗi gia đình mà gia giảm. Cựu người mẫu thấy giống với cách nêm của canh chua miền Tây. Có thể cho thêm ớt cay nhưng nhà cô có trẻ nhỏ nên không dùng.

Khi đầu cá chín, vớt ra và cho măng vào. Măng đã được làm chín rồi mới ngâm nên bỏ qua bước luộc măng. Nếu luộc sẽ mất đi vị mặn mặn của măng chua đã ngâm.

Có thể cho thêm giấm hoặc chanh cho đậm vị và có mùi thơm.

Cuối cùng là cho rau gia vị vào, giống rau gia vị nấu canh chua như ngò gai (mùi tàu), ngò ôm (rau ngổ).

Dọn ra với bún là cả nhà cùng nhau "chiến". Đoàn Thanh Thảo vui sướng: "Sau khi ăn, được mẹ chồng khen 'chuẩn hơn ở quán'. Mệt cách mấy, được cả nhà khen, đặc biệt là mẹ chồng khen sướng ơi là sướng luôn nha".

Cụ thể công thức lẩu măng chua cá lăng được Đoàn Thanh Thảo chia sẻ:

*Nguyên liệu:

- 1,5kg thịt cá lăng (8 người)

- 1 kg măng ngâm chua

- 8 trái cà chua

- 1/2 trái thơm

- Gia vị: me, giấm, đường, muối, nước mắm

- Ngò ôm, ngò gai

- Món ăn kèm: bún, rau muống (cọng), bông chuối

*Cách làm:

- Cá sau khi sơ chế chia thành 2 phần:

Đầu cá đem ninh nước dùng cùng xương cá và xả đập

Thân cá lóc xương lấy thịt, cắt từng khúc vừa ăn để lát bỏ lẩu

- Lấy nước ninh cá để ngâm me, tạo vị chua cho nước lẩu

- Cá ninh vừa chín cho cà chua cháy với tỏi, thơm tươi vào. Vớt bọt liên tục để nồi nước lẩu trong và ngon hơn. Nêm nếm với: đường, muối, nước mắm (điều chỉnh cho hợp với khẩu vị gia đình)

- Vớt phần đầu cá đã ninh chín ra và cho măng chua ngâm vào (măng đã được luộc chín trước khi ngâm nên không cần luộc lại). Nêm nếm lại cho vừa ăn (với giấm hoặc chanh). Cho ngò ôm, ngò gai vào.

Món lẩu cá hấp dẫn của bà xã Hoàng Bách khi hoàn thành. Chúc mọi người nấu lẩu thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm