• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Đa dạng tour về nguồn nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

N.Vân 12/07/2020 - 18:46 (GMT+7)
Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, nhiều tour về nguồn được thiết kế với hành trình độc đáo, mới lạ, với giá chỉ từ 100.000 đồng được giới thiệu ra thị trường.

Tháng 7 hàng năm là dịp các công ty lữ hành giới thiệu nhiều hành trình về nguồn, hoài niệm chiến trường xưa, ôn lại ký ức hào hùng của lịch sử. Các công ty lữ hành đang nỗ lực đưa ra nhiều điểm đến, tour du lịch hấp dẫn hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động.

Ra mắt tour lạ

Cùng với những hành trình du lịch đến những địa danh quen thuộc một thời như Thành cổ Quảng Trị, địa đạo Vĩnh Mốc, Nghĩa trang Trường Sơn, chiến khu xưa Tân Trào…, một số sản phẩm du lịch độc đáo cũng được giới thiệu trong dip 27/7 năm nay.

Tiêu biểu trong số đó là tour tham quan, trải nghiệm ban đêm với tên gọi "Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt" tại Nhà tù Hỏa Lò. Tham gia hành trình tham quan mới này, du khách sẽ có 45 phút trải nghiệm trong không gian buổi tối, để có thể cảm nhận chân thực sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân, nghe những câu chuyện về các chiến sĩ cách mạng bị giam giữ, tù đày tại đây.

Trưởng ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò Trương Thị Bích Thủy cho biết, để tăng sức hấp dẫn cho tour khám phá mới, Ban quản lý cho thắp nến, đèn chiếu sáng ở những lối đi kết hợp cùng âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan để đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Bên cạnh đó, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò còn chuẩn bị những phần quà mang giá trị tinh thần, đặc trưng của di tích. 

Đa dạng tour về nguồn nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 1.

Tour tham quan, trải nghiệm ban đêm với tên gọi "Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt" tại Nhà tù Hỏa Lò chính thức ra mắt trong dịp 27/7 năm nay

Tour khám phá "Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt" sẽ được thực hiện từ 19h các ngày cuối tuần, dự kiến bắt đầu từ ngày 24/7/2020. Chương trình trải nghiệm về đêm chỉ dành cho du khách từ 16 tuổi trở lên, và trong khuôn khổ Chương trình "Quảng bá điểm đến - du lịch Hà Nội 2020", giá tour giảm còn 100 nghìn đồng/vé/người. 

Tại TP. HCM, trong dịp này Tour Biệt động Sài Gòn, đưa du khách ngược dòng lịch sử, trải nghiệm cuộc sống, hoạt động của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn. Một số điểm nhấn trong chương trình: Tham quan Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định, trải nghiệm thang máy thời Pháp độc nhất vô nhị, bảo tàng thông minh, bàn xoay kỳ diệu, kính thực tế ảo VR,…

Tiếp đó là các trải nghiệm hộp thư bí mật và hầm nổi của các chiến sĩ biệt động, khám phá căn nhà chứa hầm vũ khí bí mật ngay giữa trung tâm Sài Gòn, được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia… Hành trình tour dài ½ ngày, có giá 399.000 đồng.

Tại địa điểm du lịch ở nhiều tỉnh như Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Điện Biên… các tour du lịch trong ngày đến các địa điểm, di tích chiến trường xưa cũng được giới thiệu, với giá từ 300.000 đồng/người. Đây là những chương trình được thiết kế phù hợp với du khách nội địa, để ôn lại những kỷ niệm hào hùng của cha ông.

Đa dạng tour về nguồn nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 2.

Đa dạng hành trình về nguồn để du khách lựa chọn

Tour dài ngày với giá ưu đãi

Những ngày tháng 7, nhiều tour có thời gian dài ngày với hành trình đi dọc đất nước cũng được các công ty du lịch giới thiệu với mức giá ưu đãi, để khuyến khích nhiều du khách đi du lịch, tìm hiểu thêm về chiến trường xưa.

- Tour Quảng Bình - Vũng Chùa 4 ngày 3 đêm thăm tượng đài Mẹ Suốt, Quảng Bình Quan, Hang Tám Cô - ghi dấu sự hy sinh to lớn của lực lượng TNXP trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khởi hành từ Hà Nội có giá 4.790.000 đồng.

- Tour Cần Thơ - Sóc Trăng - Côn Đảo, 4 ngày 3 đêm; tham quan bảo tàng Côn Đảo, trại tù Phú Hải, chuồng cọp kiểu Pháp, chuồng cọp kiểu Mỹ, Nghĩa trang Hàng Dương… khởi hành từ Hà Nội có giá 7.900.000 đồng.

- Tour Bến Tre đồng khởi - khu lưu niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc - khu di tích Xẻo Quýt 3 ngày 2 đêm, khởi hành từ TP. HCM có giá 2.990.000 đồng

- Tour Vĩ tuyến 17 - Động Thiên Đường - Vũng Chùa - bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm, khởi hành từ TP. HCM có giá 5.590.000 đồng.

- Tour Nghệ An quê Bác, 3 ngày 2 đêm, khởi hành từ TP. HCM có giá 3.550.000 đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm