Đà Nẵng: Nhiều giải pháp kiểm soát an toàn thực phẩm từ quận, huyện

23/02/2019 - 15:32
Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng vừa thành lập 2 đội nghiệp vụ, tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các quận, huyện.

Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc và những bệnh lây truyền qua thực phẩm ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Quận Liên Chiểu, thành phố Đà  Nẵng hiện có hơn 1.500 cơ sở dịch vụ ăn uống, thu hút hàng ngàn lượt du khách ăn uống mỗi ngày. Công tác an toàn thực phẩm tại đây luôn được chú trọng. Dịp Tết vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận Liên Chiểu đã tiến hành nhiều đợt thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng cũng như các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm.

 

vov_1_dhrr.jpg
Đoàn kiểm tra liên nghành Ban an toàn thực phẩm Đà Nẵng thanh kiểm tra tại một nhà hàng.

 

Theo ông Phan Trình, Trưởng phòng Y tế quận Liên Chiểu, hầu hết các cơ sở đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm: "Qua kiểm tra, họ có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, những người phục vụ ở đó có khám sức khỏe. Nguồn gốc xuất xứ có nguồn gốc. Trên địa bàn quận Liên Chiểu nói chung, 3 năm trở lại đây không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra".

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, cho biết, thành phố vừa thành lập 2 đội Quản lý về an toàn thực phẩm, kịp thời chấn chỉnh và xử lý các sai phạm về an toàn thực phẩm.

 

mon-an-da-nang-young2yum.jpg
Năm 2018, thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra trên 25.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đường phố.

  

"Các đội này giúp chúng tôi trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại các quận huyện. Dịp Tết Nguyên đán, các đội bám sát thực tế lập kế hoạch thanh tra để đảm bảo an toàn thực phẩm. Mỗi đội thành lập 2 đoàn nếu có hành vi vi phạm thì sẽ bị lập biên bản và xử phạt. Một điểm sáng về an toàn thực phẩm ở Đà Nẵng là không có vụ ngộ độc nghiệm trọng hoặc ngộ độc đông người. Việc sản xuất lưu thông chế biến cũng cao, thứ 2 mình tổ chức sự kiện liên tục, thành ra các cơ sở luôn trong tư thế được giám sát, thanh tra kiểm tra và bản thân các cơ sở ý thức nguồn thu của họ là từ du lịch", ông Hải nói.

2 Đội Quản lý an toàn thực phẩm trực thuộc Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng có nhiệm vụ, chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đây là lực lượng chuyên trách thực hiện chức năng phòng chống, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm