• Mới cập nhật:

Khỏe

Đã xác minh được 5 hành khách trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19

Đông Quân 05/03/2020 - 11:59 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Trong số 5 hành khách trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng xác minh được hành khách người Việt Nam và đưa đưa vào khu cách ly tập trung của TPHCM, 4 hành khách còn lại đã xuất cảnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19, TP.HCM lập tức thực hiện việc xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814. Hệ thống phòng dịch đã làm việc khẩn trương để truy tìm 5 hành khách này.

Rạng sáng nay (5/3) đã xác minh được 1 hành khách người Việt Nam và người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung, trong khi người thân của hành khách này thực hiện cách ly tại nhà.

Thông tin mới nhất từ công an cửa khẩu, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3 gồm: 3 người Pháp về Bangkok (Thái Lan), 1 người Úc đã về Úc.

Đã xác minh được 5 hành khách đi cùng người Nhật nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

5 hành khách đi cùng người Nhật nhiễm Covid-19 được được xác minh

Trước đó, như PNVN đã thông tin, chuyến bay VN814 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam từ Siem Reap về TP.HCM tối 3/3 được xác định có 1 hành khách Nhật Bản nhiễm virus corona chủng mới.

Theo Bộ Y tế, người khách Nhật này đã nối chuyến bay VN340 từ TPHCM đến Nagoya để trở về Nhật Bản ngay trong buổi tối hôm đó. Khi về đến Nagoya, hành khách có biểu hiện sốt, được khám, chẩn đoán xác định dương tính với Covid-19. Ngoài ra, trên chuyến bay này còn có 5 hành khách khác đã nhập cảnh thành công vào Việt Nam.

Các nhân viên tại sân bay tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm Covid-19 trên cũng đã được cách ly theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm