Đắk Lắk: Hỗ trợ đầu tư cho dự án đạt giải phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
19/07/2021 - 16:40
Đắk Lắk: Hỗ trợ đầu tư cho dự án đạt giải phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo

Các dự án đạt giải tại cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo" do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức

Sau khi Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức kết thúc, đã có 5 dự án khả thi được Ban giám khảo và Doanh nghiệp cam kết hỗ trợ đầu tư.

Trong đó, có dự án của chị H’Yar Kbuôr là người đồng bào Êđê, bị khuyết tật từ nhỏ với mong muốn giữ được nghề dệt may thổ cẩm truyền thống. 

Vừa qua, chị đã được Bà Hoàng Thị Thúy - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm sạch Núi Xanh hỗ trợ 1 máy vắt sổ trị giá 4,5 triệu đồng và được Ông Phạm Thanh Tuấn - Thành viên Ban cố vấn khởi nghiệp tỉnh hỗ trợ thiết kế bảng check in điểm dệt may thổ cẩm ở ngay cổng trào đầu buôn Kla, xã Drây Sap, nơi nhà chị H’Yar cư trú.

Đắk Lắk: Hỗ trợ đầu tư cho dự án đạt giải phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 1.

Doanh nghiệp hỗ trợ máy vắt sổ cho chị H'Yar KBuôr

Đồng thời hướng dẫn thêm cho chị hàng trăm mẫu sản phẩm dệt thổ cẩm đang rất được ưa chuộng và thích hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm lưu niệm. Để hỗ trợ tiêu thụ đầu ra sản phẩm, bước đầu ông Tuấn đã đặt làm 100 túi dệt thổ cẩm để bày bán tại các cửa hàng lưu niệm tại các điểm du lịch trong tỉnh.

Chị H’Yar Kbuôr cho biết thêm, xuất phát từ nhu cầu may trang phục truyền thống dân tộc Êđê của người dân trong buôn và chị em có nhu cầu may trang phục truyền thống để mặc trong các dịp Lễ, Tết, cưới hỏi trên địa bàn huyện, với khả năng biết dệt may, tận dụng từ khung dệt và bàn máy may sẵn có, chị đã khéo léo tạo ra những bộ trang phục truyền thống cách tân vừa đẹp, vừa hiện đại đáp ứng nhu cầu thời trang của các bạn trẻ.

Đắk Lắk: Hỗ trợ đầu tư cho dự án đạt giải phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 2.

Chị H'Yar Kbuôr

Được sự hỗ trợ về cơ sở vật chất và tiêu thụ sản phẩm của các nhà đầu tư, chị sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất và hướng dẫn cho chị em có nhu cầu học nghề dệt may truyền thống giúp tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình cho chị em trong buôn.

Đây là dự án đầu tiên được các nhà đầu tư hỗ trợ sau Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo. Thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho 4 dự án còn lại, đó là dự án Nâng tầm giá trị Ca cao lên một tầm cao mới của chị La Thị Thùy Linh, dự án Bột rau củ quả của chị Trần Thị Thúy Kiều, dự án tinh dầu thảo mộc của Chị Tống Thị Hoài Phương và dự án tinh bột nghệ của chị Trần Thị Kim Luyến đây là những dự án lọt tốp 15 cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo do Hội LHPN tỉnh tổ chức được các nhà đầu tư cam kết hỗ trợ đầu tư.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm