Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
07/09/2025 - 20:57 (GMT+7)

Đắk Lắk: "Mẹ đỡ đầu" tiếp bước con đến trường trong năm học mới

PV
Đắk Lắk: "Mẹ đỡ đầu" tiếp bước con đến trường trong năm học mới

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Bước vào năm học mới, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo cho phụ nữ, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Từ đầu tháng 9 đến nay, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cấp Hội và chính quyền địa phương tổ chức trao 115 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho trẻ em mồ côi, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các xã, phường: Hòa Thịnh, Phú Hòa 1, Hòa Xuân, Hòa Hiệp, Tuy Hòa và Phú Yên. Đây là nguồn động viên tinh thần kịp thời, giúp các em thêm tự tin bước vào năm học mới.

Đắk Lắk: "Mẹ đỡ đầu" tiếp bước con đến trường trong năm học mới- Ảnh 1.

Từ đầu tháng 9 đến nay, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cấp Hội và chính quyền địa phương tổ chức trao 115 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho trẻ em mồ côi, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo

Đây cũng là hoạt động cụ thể hóa Chương trình "Mẹ đỡ đầu" và phong trào "Triệu phần quà - san sẻ yêu thương" do Trung ương Hội phát động.

Đắk Lắk: "Mẹ đỡ đầu" tiếp bước con đến trường trong năm học mới- Ảnh 2.

Những phần quà là nguồn động viên tinh thần kịp thời, giúp các em thêm tự tin bước vào năm học mới

Song song với việc chăm lo cho trẻ em, ngày 7/9/2025, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phối hợp Quỹ Cộng đồng năng động kim cương Việt Nam (DCI) tổ chức nghiệm thu và bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Đoàn Thị Lan, hội viên phụ nữ nghèo ở xã Sơn Thành. Ngôi nhà mới khang trang không chỉ giúp gia đình chị Lan ổn định chỗ ở mà còn là điểm tựa để vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đắk Lắk: "Mẹ đỡ đầu" tiếp bước con đến trường trong năm học mới- Ảnh 3.

Tặng quà cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Cùng ngày, đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh tiếp tục khảo sát tại xã Hòa Thịnh để lựa chọn thêm các hộ gia đình phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó triển khai xây dựng thêm "Mái ấm tình thương" trong thời gian tới.

Đắk Lắk: "Mẹ đỡ đầu" tiếp bước con đến trường trong năm học mới- Ảnh 4.

Tăng quà cho các em trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Dịp này, 102 cơ sở Hội xã phường và Hội Nữ doanh nhân, Nữ trí thức, các cơ sở Hội trong các đơn vị lực lượng vũ trang cũng đã có nhiều phần việc thiết thực tiếp bước cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn bước vào năm học mới với nhiều phần được trao.

Đắk Lắk: "Mẹ đỡ đầu" tiếp bước con đến trường trong năm học mới- Ảnh 5.

Chương trình "Đồng hành cùng con đến trường" của Hội LHPN xã EA KTUR

Chuỗi hoạt động nhân văn này đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của tổ chức Hội đối với những mảnh đời khó khăn, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái trong cộng đồng. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho vai trò nòng cốt của Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho phụ nữ, trẻ em - những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận