• Mới cập nhật:

Yêu

Đắn đo vì bạn trai quá tiết kiệm

Linh Đan 25/08/2020 - 16:39 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ: ST

Cô là người phụ nữ độc lập, có nhà, có xe, có thu nhập cao. Từ bé, cô đã được sống trong nhung lụa và coi trọng chất lượng hơn số lượng. Anh lại khác, xuất thân từ gia đình nghèo khó nên tính tiết kiệm "ngấm vào máu". Cô cảm thấy ngại ngần khi hai người có quá nhiều khác biệt.

Anh tuy thu nhập chưa cao bằng cô nhưng so với mặt bằng chung là thu nhập nhiều người mơ ước. Lẽ ra, với mức thu nhập ấy, anh hoàn toàn có thể cho phép mình tận hưởng cuộc sống. Đằng này, dù lương cao, dù có nhà, có xe nhưng anh sống quá tiết kiệm. Đi ăn với cô, anh luôn chọn quán vỉa hè. Cô nhìn thấy chậu rửa bát váng mỡ, những chiếc bát không được rửa sạch sẽ đã không muốn ăn. Thế nhưng, mặc kệ cô muốn ăn trong nhà hàng sang trọng, anh chỉ dắt cô đến quán vỉa hè cho rẻ. Ăn uống tiết kiệm, những chi tiêu cho cá nhân anh cũng tính toán rất chi li. Anh chỉ mua quần áo, giày dép giảm giá. Thay vì đi ô tô những ngày mưa nắng để bảo vệ sức khỏe, anh lại đi xe máy để tiết kiệm xăng. Có ô tô nhưng gần như anh không đi, chỉ để một chỗ. Cần đi, anh đi xe của cô nhưng không bao giờ bỏ tiền ra đổ xăng cho cô. Báo hại cô có lần phải gọi grab mua xăng giùm vì đang đi thì xe hết xăng.

Cũng vì tiết kiệm nên anh ít có hành động lãng mạn dành cho cô. Anh chưa bao giờ mua tặng cô một bó hoa. Nếu có tặng, đó cũng là những bông hoa cắm que tre và bọt xốp được bán ở vỉa hè. Không chỉ tiết kiệm với người yêu, anh tiết kiệm với chính mình, với người thân của mình. Anh khó chịu khi thấy người yêu mua thuốc bổ tặng bố mẹ mình. Với anh, thuốc bổ tốn tiền mà không thấy rõ tác dụng cho sức khỏe. Thay vì đó, anh khuyên cô biếu bố mẹ anh tiền để họ tiết kiệm. Số tiền tiết kiệm ấy cũng chỉ được chi tiêu khi bố mẹ anh đau yếu.

Điều khiến cô cảm thấy không thể chịu đựng được ở anh chính là anh biến nhà mình như... kho phế liệu. Chẳng là anh có sở thích đi xin đồ. Khắp nơi trong nhà anh đều là đồ anh xin từ mọi người. Có những món đồ anh chẳng bao giờ dùng nhưng vẫn lấy về. 

Ngoại trừ việc tiết kiệm thái quá này, anh lại rất tâm lý với cô. Sống với anh, cô hoàn toàn không lo lắng về việc sẽ bị phụ tình bởi cô hiểu anh chẳng muốn tốn tiền cho người nào nữa. Cô băn khoăn, không biết sự khác biệt về chi tiêu có biến cuộc hôn nhân sắp tới của mình trở nên tồi tệ hay không, có khiến tình yêu của hai người "chết yểu" không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm