• Mới cập nhật:

Giáo dục

Phụ huynh bức xúc khi liên tục nhận tin nhắn chào mời cho con vào lớp 10 dân lập

N. Vân 31/07/2020 - 08:09 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Trong thời gian căng thẳng chờ đợi điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập ở Hà Nội, một số phụ huynh chia sẻ họ cảm thấy bị làm phiền khi nhận được những cuộc gọi, tin nhắn mời xét tuyển, nộp hồ sơ từ các trường dân lập.

Khi con chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 cũng là lúc chị Hoàng Tuyết Lê (Q.Ba Đình, Hà Nội) liên tục nhận được thông tin mời xét tuyển từ các trường THPT dân lập. 

Mỗi trường có cách tiếp cận đến phụ huynh khác nhau. Theo kiểu truyền thống, một số trường phát tờ rơi cho phụ huynh đưa đón con đi thi. Có trường tặng những chiếc quạt nhỏ, in thông tin giới thiệu như trường Hoàng Long. Cũng có nhiều trường sử dụng hình thức gửi nhắn tin qua các ứng dụng (app), gọi điện thoại cho các phụ huynh...

Chị Tuyết Lê cho biết, chị đã nhận được khá nhiều cuộc gọi và nhắn tin tư vấn qua zalo của trường FPT. Tại eNetViet, ứng dụng kết nối giáo viên và phụ huynh, chị cũng liên tục nhận được tin nhắn xét tuyển của trường Huỳnh Thúc Kháng. 

"Vì số điện thoại của mình dùng để đăng ký học, nhận các thông tin học tập, thi cử... của con, nên những tin nhắn này thường xuyên báo về máy. Những tin nhắn này không chỉ gây phiền cho phụ huynh mà còn vô tình gây áp lực, lo lắng cho mẹ và con trong những ngày đợi điểm thi"- chị Tuyết Lê chia sẻ thêm. 

Một số trường đã gửi nhắn tin qua các ứng dụng (app) như Zalo, eNetViet đến phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 10 THPT

Cùng chung cảnh ngộ như chị Tuyết Lê, chị Trần Thanh Hà (Q. Tây Hồ, Hà Nội) bày tỏ: Tin nhắn hay những hình thức quảng cáo khác của các trường dân lập là 1 kênh thông tin giúp phụ huynh có thêm lựa chọn cho con em vào lớp 10. Nhưng trong hoàn cảnh phụ huynh học sinh còn đang căng thẳng, hồi hộp như ngồi trên đống lửa chờ đợi điểm chuẩn từ các trường công lập, thì những tin nhắn chào mời như thế này thật không đúng lúc. Nếu chọn dân lập, chắn hẳn nhiều phụ huynh đã có phương án từ trước. Còn với những phụ huynh đang đợi kết quả từ các trường công lập, họ còn có thời gian để nộp hồ sơ cho nguyện vọng 1, nguyện vọng 2. Sau thời gian đó, họ mới cân nhắc đến các trường dân lập.

Theo kế hoạch, sáng nay (31/7), Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức họp xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển vào các lớp chuyên và điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT công lập năm học 2020-2021.

Ngay sau khi hội đồng xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển thông qua, Sở sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào từng trường.

Sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, thí sinh phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học vào lớp 10 trong thời gian từ ngày 3/8 đến 5/8/2020. Thí sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường THPT công lập.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, điểm xét tuyển là căn cứ duy nhất để các nhà trường tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm