• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đang thi môn Văn thì bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau thương dự thi môn tiếp theo

Đình Nguyên 07/07/2021 - 17:56 (GMT+7)
Sau khi nghe tin bố của em Nguyễn Thị Hồng ở xã Thanh Long, Thanh Chương đột ngột qua đời, đoàn thanh niên tình nguyện động viên em nén đau thương để tiếp tục tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Sáng 7/7, em Nguyễn Thị Hồng, học sinh lớp 12E, quê ở xóm 5 cũ, xã Thanh Long  đang dự thi môn Văn tại điểm thi Trường THPT Đặng Thúc Hứa, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương (Nghệ An) thì bố của Hồng là ông Nguyễn Đình Thảo (SN 1968) đột ngột qua đời vì đột quỵ.

Đang thi môn Văn thì bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau thương dự thi môn tiếp theo - Ảnh 1.

Đại diện đoàn viên thanh niên đến thăm hỏi, động viên em Hồng và gia đình

"Khi em Hồng đang làm bài thi môn Văn, vào lúc 8h30 thì bố của em Hồng đột ngột qua đời. Tuy nhiên, vì em đang trong giờ làm bài môn thi nên kết thúc buổi thi gia đình mới báo tin cho em Hồng biết tin", thầy Nguyễn Văn Bằng, giáo viên chủ nhiệm của em Hồng chia sẻ.

Qúa đau xót, em Hồng định bỏ dở kỳ thi để ở nhà chịu tang bố. Nhưng nhờ có các thầy, cô giáo, người thân gia đình và đoàn thanh niên tình nguyện đã kịp thời động viên nên em đã nén đau thương, cố gắng dự thi môn tiếp theo vào buổi chiều.

Đang thi môn Văn thì bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau thương dự thi môn tiếp theo - Ảnh 2.

Em Hồng nén đau thương đến điểm thi làm bài môn tiếp theo

Đoàn Thanh niên trên địa bàn cũng đã đến chia buồn và động viên em cùng gia đình, mong em tiếp tục dự thi để hoàn thành tốt kỳ thi THPT. Sau đó, Đoàn cũng đã hỗ trợ xe đưa đón em đến điểm thi an toàn.

Đang thi môn Văn thì bố đột ngột qua đời, nữ sinh nén đau thương dự thi môn tiếp theo - Ảnh 3.

Đoàn viên thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ đưa Hồng đến điểm thi những ngày tiếp theo

Anh Nguyễn Tư Hải Phong - Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương (Nghệ An), cho biết: "Chiều 7/7, các thí sinh bước vào bài thi môn Toán nên khi nhận được tin, BTV Huyện đoàn đã cử Cụm đoàn Bích Hào và Cụm đoàn Hoa Quân đến chia buồn. Đồng thời động viên Hồng tiếp tục đi thi để hoàn thành kỳ thi. Gia đình cũng mong muốn Hồng bình tĩnh đi thi để dành món quà ấy gửi bố nơi suối vàng. Nén nỗi đau thương, Hồng đã cùng với thanh niên tình nguyện đến điểm thi".

Cũng theo Bí thư Huyện Đoàn Thanh Chương, đoàn viên thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ đưa Hồng đến điểm thi những ngày tiếp theo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm