• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, nữ sinh lớp 11 bị công an triệu tập

Nguyên Khôi 28/02/2020 - 22:26 (GMT+7)
Tối 28/2, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa triệu tập em P.T.H (học sinh lớp 11, trú thị trấn Tiên Điền) để làm rõ việc em này có đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận.

Theo đó, khoảng 23h ngày 27/2, P.T.H tham gia một nhóm chat trên mạng rồi thách đố nhau đưa thông tin người Nghi Xuân dương tính với virus corona chủng mới lên mạng xã hội. Do quá dại dột, H. đã đăng tải lên Facebook cá nhân với nội dung không có thật.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Xuân đã xác định được trang facebook trên là của một học sinh lớp 11 trú tại thị trấn Tiên Điền. Khoảng 15h ngày 28/2, Công an thị trấn Tiên Điền, Công an huyện Nghi Xuân triệu tập P.T.H và người giám hộ (mẹ nữ sinh) để làm rõ mục đích thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan công an, P.T.H thừa nhận thông tin trên là không đúng sự thật, chỉ đùa cho vui. Hiện Công an huyện Nghi Xuân đang hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm nữ sinh này theo quy định của pháp luật.

Đăng tải thông tin sai về dịch Covid- 19 lên facebook, nữ sinh lớp 11 bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Công an huyện Nghi Xuân làm việc với đối tượng Trương Thị Th.

Trước đó, vào đêm 27/2, Công an huyện Nghi Xuân cũng triệu tập Trương Thị Th. (SN1985) trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, về việc đăng tải thông tin thất thiệt về dịch Covid-19 khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 27/2, Trương Thị Th. đăng nhập tài khoản facebook có tên "Meo Thắm" và đăng tải nội dung: "Mọi người ơi, ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virus corona rồi. Chị về trước khi bệnh phát tán, tưởng không bị, ai ngờ lại bị. Chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi, mọi người cẩn thận nhé".

Ngay sau đó, bài viết được lan truyền trên mạng xã hội facebook với hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin này.

Công an huyện Nghi Xuân đã xác định chủ facebook trên là của Trương Thị Th., trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.

Tại cơ quan điều tra, Th. thừa nhận thông tin mà cô đăng trên mạng xã hội là không đúng sự thật. Người phụ nữ này sau đó đã đăng thông tin đính chính trên facebook cá nhân của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm