• Mới cập nhật:

Khỏe

Danh sách 5 nạn nhân tử vong vụ xe lao xuống vực ở Kon Tum

PV 11/07/2020 - 16:05 (GMT+7)
Trong số 5 nạn nhân tử vong, có 2 trường hợp là trẻ em. Hầu hết, những người gặp nạn trên chuyến xe này đều là người dân từ tỉnh Thanh Hóa vào huyện Ia H'Drai để làm kinh tế mới.

Theo Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia, khoảng 4h ngày 11/7, tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy, Kon Tum) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 5 người chết, 33 người bị thương.

Theo đó, xe khách biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (trú tại Thanh Hóa) điều khiển đi từ phía Bắc vào, khi đến địa điểm trên thì xảy ra tai nạn giao thông, xe rơi xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi.

Tới trưa cùng ngày, các cơ quan chức năng đã xác định được danh sách 5 người chết và 35 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông này.

Danh sách 5 nạn nhân tử vong vụ xe lao xuống vực ở Kon Tum - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cấp cứu người bị nạn

5 nạn nhân tử vong gồm:

1: Hà Đức Dũng (14 tuổi) ở huyện Thường Xuân. tỉnh Thanh Hóa

2: Lưu Thị Niệm (55 tuổi) chưa xác định địa chỉ

3: Hà Thị Huyền Diệu (7 tuổi) ở huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

4: Bệnh nhân nam khoảng 16 tuổi, chưa xác định địa chỉ

5: Bệnh nhân nữ khoảng 60 tuổi, chưa xác định địa chỉ

Các nạn nhân bị thương đang được chở đi cấp cứu tại BV Đa khoa khu vực Ngọc Hồi (Kon Tum).

Ông Nguyễn Hữu Thâm, Gíam đốc BV Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, Kon Tum, cho biết, tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ BV đang tập trung cấp cứu cho người bị nạn. Đến trưa ngày 11/7, toàn bộ số nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu kịp thời và đa số đã qua cơn nguy kịch.

Nhận được thông tin, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài. Ngành y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người. Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma túy trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Được biết, hầu hết những người gặp nạn trên chuyến xe này đều là người dân từ tỉnh Thanh Hóa vào huyện Ia H'Drai để làm kinh tế mới.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm