• Mới cập nhật:

Xã hội

Danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng Vinmart tiếp xúc F0 của Công ty Thanh Nga là chưa chính xác

H.Yến 02/08/2021 - 11:59 (GMT+7)

Danh sách cửa hàng, siêu thị Vinmart ở Hà Nội tiếp xúc với ca F0 không phải là thông tin chính thống. Ảnh minh hoạ

Danh sách hàng trăm siêu thị Vinmart ở Hà Nội tiếp xúc với ca F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga trên mạng xã hội không phải là thông tin chính thống. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực truy vết, khoanh vùng.

Sáng 2/8, đại diện VinCommerce (Công ty sở hữu VinMart/VinMart+) đưa ra thông tin liên quan đến các ca nhiễm F0 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga.

Theo đại diện VinCommerce, Công ty Thanh Nga (địa chỉ 82/651 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng) là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của VinCommerce tại khu vực Hà Nội.

"Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan đến Công ty Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này này", đại diện VinCommerce khẳng định.

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ đêm 1/8 và sáng nay, 2/8, liên quan đến danh sách các nhân viên công ty giao hàng cho các siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ tại Hà Nội, theo đại diện VinCommerce, hiện tại, siêu thị đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, thực hiện tất cả các biện pháp phòng dịch.

Danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng Vinmart tiếp xúc F0 của Công ty Thanh Nga là chưa chính xác - Ảnh 1.

Danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng Vinmart tiếp xúc F0 là chưa chính xác. Ảnh: H.Y

Đại diện VinCommerce cho hay: "Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của nhà cung cấp Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm không phải là thông tin chính thống từ VinCommerce cũng như các cơ quan chức năng công bố. Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch".

VinCommerce cho biết thêm, trong ngày hôm nay sẽ có thông tin chính thức từ VinCommerce và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, Công ty sẽ cập nhật trên trang fanpage để người tiêu dùng yêu tâm mua sắm hàng hóa, lương thực, thực phẩm.

Trước đó, như báo Phụ nữ Việt Nam đã thông tin, theo thông báo nhanh của CDC Hà Nội vào đêm 1/8, rạng sáng 2/8, đã phát hiện 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến một công ty thực phẩm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng đã được lấy mẫu là 750 người (trong đó 500 mẫu gộp sàng lọc cộng đồng và 230 người sống trong ngõ 651 Minh Khai) gửi Bệnh viện Xanh Pôn hiện chưa có kết quả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm