• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Người dân tuyệt đối không ra khỏi thành phố khi đang giãn cách xã hội

H.Y 01/08/2021 - 21:43 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chính quyền địa phương kiểm soát để người dân tuyệt đối không ra khỏi thành phố khi đang giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng với nguyên tắc "ai ở đâu ở đấy".

Trong những ngày gần đây, ngoài những trường hợp đã phát hiện qua sàng lọc các trường hợp có triệu chứng của vi rút SARS-CoV-2 như ho, sốt, khó thở, mất vị giác… Hà Nội tiếp tục xuất hiện một số chùm ca bệnh phức tạp, tốc độ lây lan nhanh có nguồn gốc từ các vùng dịch khác trở về Thủ đô.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công điện số 17 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thành phố yêu cầu chính quyền địa phương tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn TP trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện số 1063 của Thủ tướng, trừ những người được chính quyền cho phép.

Hà Nội: Người dân tuyệt đối không ra khỏi thành phố khi đang giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Chủ tịch UBNT TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình.

UBND Hà Nội giao chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã huy động tối đa các lực lượng, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế; cung cấp các lương thực, thực phẩm cho những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy"

UBND quận, huyện chịu trách nhiệm tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên địa bàn đảm bảo đúng đối tượng, công bằng, minh bạch trong tiếp cận vaccine; tổ chức tốt công tác truyền thông cho chiến dịch tiêm chủng để người dân hiểu, ủng hộ, thực hiện theo các hướng dẫn.

Thành phố giao Sở Y tế rà soát, tham mưu phương án điều trị tổng thể 20.000 bệnh nhân mắc Covid-19, báo cáo UBND TP trước ngày 5/8.

TP yêu cầu sở, ngành khẩn trương hoàn thiện phương án thí điểm 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại khu chung cư Đền Lừ 3 để đưa vào hoạt động từ ngày 2/8.

Thành phố giao Sở Y tế tham mưu để UBND Hà Nội đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bệnh viện 108, Bệnh viện 103, Học viện Quân y, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga và các đơn vị quân đội có phòng xét nghiệm rRT-PCR phối hợp hỗ trợ năng lực xét nghiệm.

Hà Nội yêu cầu huy động đội ngũ cán bộ y tế không phân biệt công, tư tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Có biện pháp phù hợp để nâng cao chất lượng, số lượng bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên.

Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì rà soát địa điểm và đề xuất thành lập các cơ sở cách ly tập trung với năng lực 3.000-5.000 chỗ/huyện và các địa điểm thành lập bệnh viện dã chiến của TP.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm