pnvnonline@phunuvietnam.vn
Vượt qua định kiến “đàn ông làm bếp”
Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng được nhiều người yêu mến gọi là “chef Hungazit”. Xem anh trình diễn ẩm thực tại các sự kiện quốc tế, nhiều người liên tưởng ngay đến một ảo thuật gia đứng trên sân khấu, bởi những dụng cụ hiện đại và thu hút sự chú ý của anh. Khi thì phun lửa để tạo hiệu ứng, khi thì dùng khí để những làn hơi mờ ảo tỏa ra, tạo điểm nhấn cho món ăn...
Ngạc nhiên khi em chồng muốn bỏ nghề kế toán để trở thành đầu bếp
Giờ em chồng muốn bỏ nghề kế toán để chuyển sang làm đầu bếp, tôi thì ủng hộ nhưng chồng tôi phản đối rất gay gắt.
“Sushi lên men” bên hồ Biwa, món ăn độc nhất vô nhị của Nhật Bản
Trong 18 thế hệ qua, một gia đình đã lưu giữ công thức 400 năm tuổi về món sushi truyền thống của Nhật Bản. Điều đặc biệt là nhà hàng này không sử dụng hải sản sống mà họ sử dụng cá được ủ trong 3 năm.
Đầu bếp người Nhật 32 năm lưu lại ấn tượng về món ăn bằng tranh minh họa
Thay vì chụp lại hình ảnh về một món ăn hay thức uống ngon lành, hấp dẫn, đầu bếp người Nhật Bản Itsuo Kobayashi lại dùng bút vẽ và màu để lưu lại ấn tượng về món ăn đó trong cuốn nhật ký của ông.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội
Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Hàng chục nam đầu bếp trổ tài nấu ăn
Sau khi “Xác lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam”, ngày 10/3, tại TPHCM, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan) tổ chức sự kiện ẩm thực “Biết nấu ăn là chuẩn Oppa”, với sự góp mặt của Vua đầu bếp Thanh Cường, hàng chục nam đầu bếp chuyên nghiệp cùng đông đảo khán giả.
'Nếu không đi hát, Tuấn Vũ có thể đã trở thành đầu bếp'
Bay từ Phan Thiết ra Hà Nội để cổ cũ đêm nhạc ‘10 năm tái ngộ’, em gái của danh ca Tuấn Vũ cho biết, nếu không đi hát thì có lẽ anh trai mình đã trở thành đầu bếp.