Đầu năm mới đã phải xin nghỉ phép vì chưa thể mua vé máy bay

H.Y
07/02/2022 - 17:19
Đầu năm mới đã phải xin nghỉ phép vì chưa thể mua vé máy bay

Sân bay Tân Sơn Nhất đông kín người. Nguồn: TT

Ngày 7/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới, chị Mai phải ngậm ngùi viết email xin nghỉ phép tiếp vì chưa thể mua vé máy bay chiều Hà Nội - TPHCM.

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên đã 1 năm nay, chị Phạm Tuyết Mai (phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội) mới có dịp về thăm nhà ở Hà Nội. Dịp Tết này, Mai ra Hà Nội và kết hợp nghỉ phép của năm luôn để được ở nhà với ba mẹ lâu lâu. "Mình ra Hà Nội từ hôm 20 âm lịch và dự kiến sẽ quay trở lại TPHCM vào ngày mùng 6 Tết. Vì nghỉ lâu nên mình đã không mua vé khứ hồi", Mai kể.

Nhưng vì không mua vé khứ hồi nên Mai vật vã với hành trình trở lại miền Nam của mình. Chị đã lên các website của các Hãng bay để đặt vé máy bay chiều Hà Nội - TPHCM nhưng bất thành. "Cả 3 Hãng bay đều còn vé trong tình trạng lác đác. Mình tìm mãi mới có vé máy bay giá 3,5 triệu của Vietjet nhưng khi vừa nhấn vào đăng ký mua thì đã được thông báo hết vé. Giờ chỉ còn thấy trên màn hình hiện vé máy bay có giá khoảng 8-10 triệu mà cũng trong tình trạng… rất ít vé", Mai cho hay.

Thế nên, đến thứ 2 (7/2) - ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Mai phải ngậm ngùi viết email xin… nghỉ phép tiếp. "Hiện giá vé máy bay chiều Hà Nội - TPHCM đã tăng gấp 5 lần so với trước Tết, hạng phổ thông còn lác đác, hạng thương gia còn ít. Thậm chí bỏ ra 8,5 triệu chưa chắc đã mua được vé. Mà bỏ ra nhiều tiền vậy thì coi như mất nửa tháng lương rồi. Mình đành xin nghỉ tiếp, sếp có kỷ luật cũng đành chịu chứ giờ vé mắc quá, đi sao nổi!", Mai phân trần.

Theo chị Mai, mọi năm, tình hình đi lại ở các sân bay Hà Nội - TPHCM vào dịp Tết Nguyên Đán đều khá đông. Tuy nhiên, năm nay, chị mới gặp phải tình trạng khan hiếm vé báy may thế này.

Đầu năm mới đã xin nghỉ phép vì… chưa thể mua vé máy bay - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 5/2. Nguồn: DĐ Hàng không

Theo khảo sát, từ mùng 7 đến 11/2, các vé hạng phổ thông các chuyến Hà Nội - TPHCM của Vietnam Airlines gần như đã hết sạch, chỉ còn từ 1 - 5 vé trên một vài chuyến, ở mức giá 3,5 triệu đồng/vé. Ngay cả lựa chọn đi hạng thương gia với mức giá… 8,5 triệu - 10,2 triệu đồng cũng còn lác đác. 

So với Vietnam Airlines, vé các hạng trên chặng Hà Nội - TP.HCM của Bamboo Airways trong tuần này có mức giá mềm hơn, từ 2,7 triệu đồng/người cho hạng phổ thông và từ 7,2 triệu - 9 triệu đồng cho hạng thương gia. Tuy nhiên, đi kèm với giá rẻ là tình trạng cháy vé từ thứ 2 cho tới thứ 7. Cũng có mức giá mềm chỉ từ 2,7 triệu đồng/người nhưng để tìm được vé máy bay của Vietjet từ thứ 2 - thứ 6 cho đoàn từ 2 người bay thì gần như là không thể, trừ khi bạn chọn hạng bay cao hơn với giá từ 3,3 triệu đồng/người.

Vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân đi lại sau kỳ nghỉ Tết.

Theo cơ quan này, lượng khách đi từ sân bay Nội Bài vào ngày cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 tăng gần gấp đôi so với ngày cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021 (383 chuyến bay với 29.000 hành khách). Riêng trong ngày 6/2, tức mùng 6 Tết, tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài có tổng số 372 chuyến bay. Lưu lượng khách nội địa đi từ cửa ngõ hàng không khu vực phía Bắc trong ngày khoảng 56.000 hành khách.

Do các khung giờ bay vào ban ngày đã rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết.

Được biết, hiện các hãng đã và đang lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong giai đoạn từ ngày 6 đến 12/2, chủ yếu chặng Hà Nội - TPHCM.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm