• Mới cập nhật:

Khỏe

Hành khách có thể xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Tân Sơn Nhất, 30 phút có kết quả

Linh Trần 11/07/2021 - 16:42 (GMT+7)

Nhân viên BV Đa khoa Tâm Anh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngây tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM đã triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho khách hàng có nhu cầu sử dụng kết quả xét nghiệm di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến các sân bay khác.

Ngày 11/7, BV Đa khoa Tâm Anh cho biết, bắt đầu từ ngày 11/7/2021, BV chính thức triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM phục vụ hành khách đi máy bay từ TP.HCM cần có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72h theo quy định của Bộ Y tế).

Trước đó, ngày 8/7/2021, Cảng vụ hàng không miền Nam gửi Công văn hỏa tốc số 1249/CVMN-QLC đến các hãng hàng không về việc Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công văn yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/đến TP.HCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực. Dù các hãng hàng không đã thông báo cho hành khách, nhưng thực tế, nhiều người còn chưa nắm rõ quy định mới này. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp chưa có thời gian, điều kiện thực hiện xét nghiệm trước khi đến sân bay nên sẽ mất thời gian, công sức để rời sân bay đến các bệnh viện thực hiện xét nghiệm.

Hành khách có thể xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Tân Sơn Nhất, 30 phút có kết quả - Ảnh 1.

Khu vực đăng ký xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Được sự đồng ý của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM tổ chức xét nghiệm Covid-19 ngay tại khu vực nhà ga đi quốc nội cho các hành khách và cả nhân viên hàng không. Theo đó, khu vực xét nghiệm test nhanh Covid-19 của Bệnh viện đặt tại vị trí cổng D1, Đảo A, Ga Quốc nội Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tách biệt với các khu vực chức năng của sân bay. Tại đây bố trí đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm bao gồm: Làm thủ tục đăng ký, thanh toán, lấy mẫu, trả kết quả. 

Đặc biệt, một "phòng xét nghiệm thu nhỏ" của bệnh viện được đặt ngay tại khu vực này để thực hiện xét nghiệm nhanh nhất, kịp thời cho khách hàng làm thủ tục chuyến bay. Toàn bộ khu vực xét nghiệm được bố trí theo đúng các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch. Khách hàng được di chuyển theo quy trình 1 chiều, giãn cách, 100% khách hàng và nhân viên đều phải đeo khẩu trang; 100% nhân viên của bệnh viện đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19, thực hiện xét nghiệm Covid-19 định kỳ theo quy định, nhân viên lấy mẫu phải mặc đồ bảo hộ chống dịch.

Hành khách có thể xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Tân Sơn Nhất, 30 phút có kết quả - Ảnh 2.

Nhân viên y tế BV Đa khoa Tâm Anh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bayTân Sơn Nhất

Bệnh viện cũng cho biết, tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR theo yêu cầu của khách hàng. Với xét nghiệm kháng nguyên Test nhanh, Bệnh viện sử dụng bộ kít xét nghiệm Panbio Covid-19 Ag Rapid test device (Mỹ) với độ chính xác lên đến 95%. Đây là bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh RDT (Rapid diagnostic test) giúp phát hiện sự hiện diện protein đặc hiệu của virus (hay còn gọi là kháng nguyên) SARS-CoV-2 có trong mẫu dịch đường hô hấp của người bệnh (dịch tỵ hầu, dịch tiết đường hô hấp) với độ chính xác cao nhất hiện nay và được công nhận trên toàn thế giới.

 Đối với xét nghiệm RT-PCR, sẽ được thực hiện với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại của Mỹ - máy CFX96 Dx hãng Bio Rad, sinh phẩm của Roche (Thụy Sĩ) với độ chính xác lên đến 98%. Đây là hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội về công năng, thời gian, độ chính xác cao và chi phí thực hiện.

Hành khách có thể xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Tân Sơn Nhất, 30 phút có kết quả - Ảnh 3.

Khu vực đăng ký xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Test nhanh Covid-19 sẽ được thực hiện ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất nên chỉ chưa đến 30 phút Khách hàng đã được trả kết quả để sẵn sàng làm thủ tục lên máy bay. Với xét nghiệm RT-PCR, khách hàng sẽ được lấy mẫu và chờ từ 4-5 giờ, mẫu bệnh phẩm sẽ được vận chuyển bằng các dụng cụ chuyên dụng về BVĐK Tâm Anh TP.HCM chỉ cách sân bay 2 km. Sau khi có kết quả xét nghiệm, khách hàng sẽ được nhận kết quả tại sân bay hoặc kết quả được gửi qua email, tin nhắn cho khách hàng nhằm thuận lợi cho việc sử dụng.

Ngoài đăng ký trực tiếp, hành khách còn có thể đăng ký xét nghiệm và thanh toán trực tuyến qua website https://tamanhhospital.vn và ứng dụng ePlus. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện đăng ký và hoàn tất thanh toán trước khi đến sân bay, tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại quầy đăng ký và được nhanh chóng thực hiện lấy mẫu ngay khi đến. Đặc biệt, trong khi chờ đợi, khách hàng sẽ được hướng dẫn chủ động tra cứu kết quả trực tuyến qua QR code, website hoặc ứng dụng ePlus nhanh chóng và thuận tiện.


Thủ tục thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất gồm:

Giấy tờ cần thiết:

Người lớn: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu (nếu làm Giấy xét nghiệm Covid-19 để đi nước ngoài).

Trẻ em: Dùng số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của người nhà đi theo hoặc số hộ chiếu riêng của bé hay của cha/mẹ.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Điền thông tin cá nhân vào form có sẵn bản giấy hoặc bản điện tử

Điền thông tin vào Phiếu tự nguyện xét nghiệm Covid-19 và quét mã QR code lên phần mềm của Sở Y tế TP.HCM.

Bước 2: Quét mã QR code khai báo y tế của Bệnh viện để chuyển thông tin vào danh sách xét nghiệm Covid-19 tự nguyện

Bước 3: Di chuyển đến bàn sàng lọc, ký phiếu xét nghiệm và đóng tiền

Bước 4: Lấy mẫu, chờ nhận kết quả và xuất hóa đơn (nếu cần)

Giá xét nghiệm tại Bệnh viện Tâm Anh:

Test nhanh (bộ KIT của ABBOTT - Mỹ): 350.000 đồng/mẫu/người

Realtime RT-PCR: 1.500.000 đồng/mẫu/người

Realtime RT-PCR mẫu gộp 5 người: 3.000.000/mẫu gộp 5 người

Giá xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất:

Test nhanh ( bộ KIT của ABBOTT - Mỹ) : 540.000 đồng/mẫu/người

Realtime RT-PCR: 1.690.000 đồng/mẫu/người

Realtime RT-PCR mẫu gộp 5 người: 3.950.000/mẫu gộp 5 người

Xuất hóa đơn: Sau 2 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR tại BVĐK Tâm Anh:

Thứ 2 đến thứ 7: Khách hàng đến lấy mẫu trước 10h sẽ nhận kết quả lúc 15 h cùng ngày; lấy mẫu sau 10h đến trước 14h sẽ nhận kết quả lúc 19h cùng ngày; lấy mẫu sau 14h sẽ nhận kết quả lúc 15 h ngày hôm sau.

- Chủ nhật: Khách hàng đến lấy mẫu trước 11h và nhận kết quả lúc 17 h cùng ngày. Khách hàng đến sau 11h sẽ nhận kết quả sau 10h sáng thứ 2 tuần tiếp theo.

Để được giải đáp các thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí 0287 102 6789 sẵn sàng để tiếp nhận các cuộc gọi và hướng dẫn chi tiết cho các Khách hàng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm