pnvnonline@phunuvietnam.vn
Đậu phụ chua ngọt - Hấp dẫn từ hình thức tới hương vị
Hương vị chua ngọt có thể đưa nhiều nguyên liệu từ bình thường trở nên hấp dẫn, đậu phụ là một ví dụ điển hình. Nhắc tới chua ngọt, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món sườn xào chua ngọt. Sức hấp dẫn của món ăn này thật khó chối từ, các gia vị hòa quyện vừa đủ, dậy mùi thơm ngon của thịt sườn.
Cũng công thức ấy, áp dụng vào đậu phụ. Bạn sẽ chế biến được món ăn độc đáo, lạ miệng và vô cùng đưa cơm.
Cách làm đậu phụ chua ngọt
Nguyên liệu cần thiết
Đậu phụ - 2 hoặc 3 thanh
Đường, giấm, tiêu, bột bắp/tinh bột khoai tây
Hành lá
Cách thực hiện
Đậu phụ rửa qua bằng nước sạch. Cắt miếng vừa ăn và thấm khô.
Trong một bát nhỏ, trộn đường, giấm, nước tương, hạt tiêu, nước và chút tinh bột khoai tây/bột bắp. Khuấy đều cho đường tan hết.
Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu phụ vào rán giòn đến khi hai mặt vàng đều.
Cho phần đầu hành vào phi thơm, đổ phần nước gia vị đã chuẩn bị vào phủ đều các miếng đậu trong khoảng 20 giây. Sau đó trút ra đĩa, rắc vừng rang lên trên để trang trí.
Món ăn đã hoàn thành.