pnvnonline@phunuvietnam.vn
"Đấu trường" cho các đầu bếp trẻ
Đầu bếp Văn Phú Phương Dũng đang chế biến món ăn tại cuộc thi
Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) và Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) vừa tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi U.S. Beef Cooking Contest 2021.
Top 10 đầu bếp trẻ tài năng từ khu vực Hà Nội và TPHCM đã mang đến nhiều món ăn độc đáo được chế biến theo phong cách fusion (pha trộn các yếu tố giữa truyền thống và hiện đại hoặc kết hợp nhiều nền văn hóa với nhau).
Các đầu bếp có 60 phút để nấu 2 món ăn từ sợi của Việt Nam, với một món bắt buộc là mì quảng do Chef Nguyễn Văn Thuận biểu diễn mẫu và thứ hai là món sáng tạo kết hợp một loại sợi Việt Nam với phần thịt bò bí mật từ "Magic Box".
Đầu bếp Văn Phú Phương Dũng, 28 tuổi (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) đã giành chiến thắng chung cuộc rất thuyết phục với món ăn bún bò trộn sốt mắm ruốc ăn kèm mứt thơm sấy dẻo. Bên cạnh đó, đầu bếp Phương Dũng cũng xuất sắc hoàn thành thử thách bắt buộc với món Mì Quảng sốt tương đậu phộng ăn kèm bò Mỹ tẩm tiêu rừng.
Quán quân cuộc thi được tặng giải thưởng là voucher 10 triệu đồng, bộ dao làm bếp cao cấp và cúp lưu niệm của cuộc thi.
Quán quân của cuộc thi Văn Phú Phương Dũng chia sẻ: "Tôi rất yêu thích món bún bò Huế của Việt Nam và rất mong rằng bún bò cũng sẽ được cả thế giới công nhận, tôn vinh như món phở vậy".
Đầu bếp Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam, giám khảo cuộc thi - nhận xét: "Qua cuộc thi này có thể thấy được đội ngũ đầu bếp trẻ của nước ta quá tài giỏi. Tôi có niềm tin rằng trong tương lai các bạn ấy cũng sẽ trở thành những đại sứ lưu giữ hương vị cổ truyền và tiếp tục quảng bá món ăn Việt Nam đến bạn bè thế giới".
Mới đây, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) đã công nhận Việt Nam là đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới.