Đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến dưới

Thanh Huyền
14/12/2020 - 16:43
Đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến dưới

Các bác sĩ BV Nội tiết Trung ương đang tổ chức chương trình khám bệnh từ xa với các cơ sở y tế

Vào các chiều thứ năm hàng tuần, BV Nội tiết Trung ương tổ chức chương trình trực tuyến khám bệnh từ xa. Hoạt động này đã giúp cán bộ y tế BV tuyến dưới, BV vệ tinh của BV Nội tiết Trung ương cập nhật thêm kiến thức, kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh.

Mới đây, chiều ngày 9/12, Trung tâm khám chữa bệnh từ xa - BV Nội tiết Trung ương dưới sự chủ trì của TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện tiếp tục được kết nối với các điểm cầu thông qua hai bài báo cáo cập nhật chuyên môn do TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc BV kiêm trưởng khoa điều trị Kỹ thuật cao và ThS.BS Lương Quốc Hải, Trưởng khoa Y học hạt nhân trình bày.

Tại báo cáo "Ung thư tuyến giáp – cập nhật và điều trị", TS Phan Hoàng Hiệp cho biết, theo các nghiên cứu trên thế giới và tại Việt Nam, ung thư tuyến giáp có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là những tiến bộ y học của thế giới và trong khu vực đã giúp cho quá trình điều trị căn bệnh này thuận lợi hơn.

Hiện nay ung thư tuyến giáp có nhiều phương pháp chẩn đoán như: Siêu âm, tế bào học, gene. Điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật đóng vai trò quan trọng.

Một trong những phương pháp được áp dụng nhiều trên thế giới, trong khu vực cũng như ở Việt Nam hiện nay phẫu thuật nội soi. Đây được xem là phương pháp an toàn, thẩm mỹ, mang lại hiệu quả cho người bệnh.

Đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến dưới - Ảnh 1.

Khám bệnh từ xa không chỉ giúp ích cho các bác sĩ BV tuyến dưới mà còn là cơ hội cho các bác sĩ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của các BV

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 2628/QĐ-BYT phê duyệt triển khai Đề án "Khám chữa bệnh từ xa, giai đoạn 2020-2025". BV Nội tiết Trung ương là một trong những bệnh viện được chọn để triển khai đề án này. Ngày 20/8, BV Nội tiết Trung ương đã tổ chức Lễ Khai trương trung tâm Tư vấn, Khám chữa bệnh từ xa. BV Nội tiết Trung ương là BV chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan đến nội tiết, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa, hiện BV đang hỗ trợ chuyên môn cho các BV/trung tâm y tế thuộc 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Vào các chiều thứ năm hàng tuần, chương trình khám bệnh từ xa đượcBV Nội tiết Trung ương tổ chức với sự chủ trì của lãnh đạo BV, lãnh đạo khoa phòng, các bác sĩ chủ chốt tại các khoa có liên quan và sự tham gia của các BV tuyến dưới, BV vệ tinh của BV Nội tiết Trung ương. Tại các chương trình, các bác đã cùng hội chẩn, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị những ca bệnh khó. Điều này không chỉ giúp ích cho các bác sĩ tại các BV tuyến dưới mà còn là cơ hội cho các bác sĩ cùng nhau chia sẻ những hiểu biết, kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của các BV.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm