• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Để du học sinh về từ Hàn Quốc đi dự đám cưới trong thời gian cách ly, 1 Chủ tịch phường bị phê bình

Nguyên Khôi 04/03/2020 - 09:07 (GMT+7)
Chị D. là du học từ Busan (Hàn Quốc) trở về đang thuộc diện cách ly nhưng vẫn đ ra ngoài đi dự đám cưới tại khách sạn.

Sáng ngày 4/3, thông tin từ UBND TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã có công văn phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập (thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) trong việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Để du học sinh về từ Hàn Quốc đi dự đám cưới trong thời gian cách ly, một chủ tịch Phường bị phê bình - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường Hà Huy Tập (thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh)

Theo đó, ngày 29/2, UBND TP Hà Tĩnh đã có quyết định cách ly đối với chị N.T.H.D. (SN 2001, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) vì chị D. vừa đi du học từ Busan (Hàn Quốc) trở về. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện quản lý, giám sát chị D., UBND phường Hà Huy Tập đã để chị D. không chấp hành cách ly y tế tại nơi cư trú theo đúng quy định, đã tự ý đi dự đám cưới của người quen tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Sự việc trên đã vi phạm đến các quy định của nhà nước dối với áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách lý y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch và công tác chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố Hà Tĩnh đối với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

Tại văn bản, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cũng yêu cầu lãnh đạo, cán bộ phường Hà Huy Tập và các tập thể, cá nhân liên quan phải nghiêm túc kiểm điểm làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm; phải chịu xử phạt theo quy định phòng chống dịch. Đồng thời phải kịp thời có biện pháp cụ thể thực hiện cách ly đối với chị N.T.H.D. trong thời gian này. Khẩn trương xây dựng phương án phù hợp với tình hình thực tế để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm