• Mới cập nhật:

Xã hội

Đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khử trùng tất cả máy bay

Đông Quân 05/03/2020 - 22:16 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ngày 5/3, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc thực hiện tiêu độc, khử trùng máy bay phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và lây lan ra nhiều nước trên thế giới. Đến nay, một số nước chưa công bố tình hình dịch Covid-19 và đang mở cửa du lịch, dẫn đến nguy cơ hành khách nhiễm bệnh nhập cảnh hoặc quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và lây lan dịch bệnh.

Để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên các chuyến bay quốc tế và nội địa, Sở Y tế thành phố đề nghị Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ đạo triển khai thực hiện tiêu độc, khử trùng máy bay sau mỗi chuyến bay đối với tất cả các chuyến bay quốc tế. Các chuyến bay nội địa, thực hiện tiêu độc, khử trùng chuyến bay vào cuối mỗi ngày, trước khi sử dụng máy bay cho các chuyến bay vào ngày hôm sau.

Đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khử trùng tất cả máy bay - Ảnh 1.

Sở Y tế TPHCM đề nghị Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất khử trùng tất cả máy bay

Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 325 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi, Nhà Bè và quận 7.

Thành phố tiếp tục áp dụng việc khai báo y tế tại các cửa khẩu cho tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran và các vùng lãnh thổ có dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện việc kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Bên cạnh đó, tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, việc cách ly tại nhà và tiếp tục tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm