• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đề nghị tử hình với cha dượng, tù chung thân mẹ đẻ sát hại bé gái 3 tuổi

Hà Khê 18/11/2020 - 17:13 (GMT+7)
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân nhận định, bị cáo Tuấn là người chủ mưu, thực hiện vai trò chính còn Lan Anh là đồng phạm tích cực.

Chiều nay (18/11), HĐXX tiếp tục đưa vụ án "Giết người", "Tàng trữ, sử dụng trái phép chấp ma túy" ra xét xử.

Vị đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đọc bản luận tội, trong đó nêu rõ, bị cáo Nguyễn Minh Tuấn là người chủ mưu thực hiện vai trò chính còn Nguyễn Thị Lan Anh là đồng phạm thực hiện tích cực.

Vị đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội đề nghị mức án cho 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Thị Lan Anh.

Vị đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội đề nghị mức án cho 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Thị Lan Anh

Mặc dù tại phiên tòa ngày hôm nay, Lan Anh không thừa nhận việc châm kim vào tay cháu M. nhưng trong bản khám nghiệm đã xác định rõ việc nữ bị cáo làm việc này.

Các bị cáo tại cơ quan điều tra đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội nhưng tại tòa các bị cáo lại không thừa nhận hành vi phạm tội.

Thậm chí các bị cáo còn đổ lỗi cho bà Vũ Thị Dự (mẹ bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh), vòng vo không nhận tội....

Từ những phân tích đánh giá trên, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX xử phạt Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 24-30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh bật khóc khi bị đề nghị mức án chung thân.

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh bật khóc khi bị đề nghị mức án chung thân

Đề nghị xử phạt Nguyễn Thị Lan Anh chung thân về tội "Giết người", 25-30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.

Trong một diễn biến khác, Luật sư Phạm Hồng Quảng – người bào chữa bị cáo Nguyễn Minh Tuấn đã đề nghị HĐXX trả hồ sơ vụ án để tiến hành điều tra, làm rõ thêm về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu M.

Luật sư Quảng nói, từ khi tiếp nhận vụ án, ông thấy rằng đây là một bi kịch gia đình từ quá khứ, hiện tại đến tương lai.

Báo PNVN sẽ tiếp tục cập nhật phiên tòa này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm