• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đang xét xử vụ mẹ và cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến tử vong ở Hà Nội

Hà Khê 18/11/2020 - 09:44 (GMT+7)
Sau 20 ngày hoãn phiên tòa lần 1, sáng nay 18/11, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mẹ và cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến tử vong.

Sáng 18/11, TAND mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Tuấn Minh và Nguyễn Thị Lan Anh bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Nạn nhân trong vụ án này là cháu N.N.M.M (3 tuổi, con gái của bị cáo Lan Anh).

Trước đó, sáng ngày 28/10, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989), Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991) bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" theo quy định tại điểm b, n khoản 1 Điều 123 và khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm sáng 18/11

Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm sáng 18/11

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử thông báo hoãn phiên tòa vì 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh vắng mặt (trong đó 2 luật sư có đơn xin hoãn, 1 không có lý do).

8h30 sáng nay, hai bị cáo Minh Tuấn và Lan Anh được dẫn giải tới phòng xét xử. Bên ngoài TAND thành phố Hà Nội, từ sáng đã có rất đông người dân mang theo băng rôn đề nghị xử lý nghiêm minh 2 bị cáo Minh Tuấn và Lan Anh.

HĐXX phiên tòa gồm 2 thẩm phán và 3 hội thẩm nhân dân, chủ tọa phiên tòa là bà Đặng Thị Thanh Huyền. Thẩm phán còn lại là ông Nguyễn Hữu Chính – Chánh án TAND thành phố Hà Nội.

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn được dẫn giải tới phòng xét xử

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn được dẫn giải tới phòng xét xử

9h13 phút, đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội giữ quyền công tố đọc bản cáo trạng, truy tố 2 bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh và Nguyễn Minh Tuấn.

Báo PNVN tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa này.

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh kết hôn với anh T. N.S (sinh năm 1993, quê Hải Dương).

Sau khi kết hôn, do phát sinh mâu thuẫn nên cô ta không chung sống cùng chồng mà chuyển về ở với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự (sinh năm 1969; trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) rồi sinh cháu N. N.M. M. (sinh ngày 9/2/2017), là con chung với anh S. Sau khi sinh cháu Minh được 3 tháng thì Lan Anh quen biết và sống chung với Nguyễn Minh Tuấn nên đã để con gái cho mẹ đẻ chăm sóc.

Năm 2018, Lan Anh ly hôn với anh S. và kết hôn với Tuấn. Sau đó, 2 người họ có 1 con trai chung là cháu Nguyễn Minh Tâm. Tháng 10/2019, 2 người này thuê phòng ở phố Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) để sinh sống.

Tại đây, do thường xuyên phải thức đêm để làm việc nên Tuấn đã mua ma túy tổng hợp về rồi rủ vợ cùng sử dụng.

Khoảng tháng 2, Tuấn liên hệ với một đối tượng nam giới tên Nam (không xác định được nhân thân) để mua 2.300.000 đồng tiền ma túy đá và bảo vợ đi lấy hàng mang về cất giữ tại phòng trọ để sử dụng dần.

Ngày 5/3, Lan Anh gọi điện thoại cho bà Dự xin đón cháu M. sang cùng và được bà Dự đồng ý.

Từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý.

Theo lời các đối tượng khai thì bắt đầu từ ngày 9/3, bé có biểu hiện bướng bỉnh, không nghe lời nên thường xuyên bị mẹ đẻ và bố dượng đánh, phạt bằng cách bắt ngồi trong chậu nhựa.

Khoảng 8h ngày 29/3, sau khi ngủ dậy, Lan Anh nấu ăn sáng cho cả nhà. Tuấn hỏi cháu M. ăn gì thì cháu đòi ăn bánh gạo.

Do không hài lòng với thái độ của bé gái này nên anh ta gọi vợ lấy chậu mang lên gác xép. Sau đó, hắn cho bánh gạo vào trong chậu rồi bắt con riêng của vợ vào quỳ phạt ở trong chậu.

Lúc sau, gã tiếp tục hỏi cháu M. có ăn gì không nhưng cháu không trả lời và lườm lại.

Thấy vậy, y đã lấy đoạn cán chổi bằng kim loại để cạnh tấm đệm trên gác xép vụt 4 - 5 phát vào vùng mông và thắt lưng bên trái của cháu M.

Sau đó, Tuấn bắt cháu quỳ tiếp ở trong chậu, còn mình ngồi sử dụng máy tính ở bên cạnh.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, bé gái này không quỳ nữa mà đứng lên thì bị bố dượng tra hỏi "Bây giờ mày muốn gì?" nhưng cháu không trả lời và lại lườm nên Tuấn dùng tay phải tát mạnh liên tiếp khoảng 10 phát vào hai bên vùng đầu, mặt nhưng cháu không khóc.

Sau đó, anh ta lên gác xép lấy chậu nhựa và cho cháu M. xuống tầng 1 để tiếp tục phạt.

Đến chiều cùng ngày, Tuấn tỉnh dậy thấy cháu M. vẫn đang ở trong chậu nên gọi vọng xuống hỏi "M. ăn gì?" nhưng bé không trả lời.

Đến khoảng 15h 30 phút, Tuấn đi xuống hỏi nhưng bé gái này vẫn không nói nên hắn quát: "Có phải lỳ không? Có phải bướng không?" thì cháu M. đáp: "Con lỳ, con bướng".

Tuấn bực tức, lấy cán chổi cầm theo vụt liên tiếp vào người con riêng của vợ rồi bỏ lên gác xép nằm ngủ.

Sau đó, Tuấn và Lan Anh hành hung cháu M thêm nhiều lần nữa khiến bé tử vong.

Một số hình ảnh khai mạc phiên tòa:

Nhiều người mang theo băng rôn đề nghị xử lý nghiêm 2 bị cáo Minh Tuấn, Lan Anh tập trung bên ngoài trụ sở TAND thành phố Hà Nội.

Nhiều người mang theo băng rôn đề nghị xử lý nghiêm 2 bị cáo Minh Tuấn, Lan Anh tập trung bên ngoài trụ sở TAND thành phố Hà Nội.

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh bị dẫn giải tới phòng xét xử.

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh bị dẫn giải tới phòng xét xử.

Toàn cảnh phòng xử án 2 bị cáo Lan Anh - Minh Tuấn.

Toàn cảnh phòng xử án 2 bị cáo Lan Anh - Minh Tuấn.

Vị đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội đọc cáo trạng truy tố 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Thị Lan Anh.

Vị đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội đọc cáo trạng truy tố 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Thị Lan Anh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm