• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mở lại phiên tòa mẹ và cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến tử vong ở Hà Nội

Hà Khê 15/11/2020 - 17:30 (GMT+7)
Hai mươi ngày sau khi phiên tòa lần 1 bị hoãn, TAND thành phố Hà Nội đã thông báo về việc mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mẹ và cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến tử vong vào ngày 18/11.

Cụ thể, theo thông báo của TAND thành phố Hà Nội, vào ngày 18/11 tới đây, TAND sẽ mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Tuấn Minh và Nguyễn Thị Lan Anh bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trước đó, sáng ngày 28/10, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Thị Lan Anh bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" theo quy định tại điểm b, n khoản 1 Điều 123 và khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 28/10

Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 28/10

Hai bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi) bị cáo buộc bạo hành con gái ruột của Lan Anh trong nhiều ngày như thời trung cổ dẫn đến cháu bé tử vong.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử thông báo hoãn phiên tòa vì 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh vắng mặt (trong đó 2 luật sư có đơn xin hoãn, 1 không có lý do).

Tại phiên tòa lần trước, bà Dự (mẹ Lan Anh, bà ngoại cháu M.M) khóc và mang theo di ảnh, đồ chơi của cháu đến tòa.

Mẹ con gặp nhau tại phòng xử án, Lan Anh tỏ rõ thái độ lạnh lùng khi đối mặt với bà Dự. Dù được mọi người khuyên nhìn xuống để tạ lỗi với mẹ và con gái nhưng bị cáo không chút động lòng.

Kể từ khi xảy ra chuyện đau lòng, bà Dự đã đợi rất lâu để đến phiên toà, đòi lại công bằng cho cháu nhỏ. Tòa bị hoãn khiến bà Dự vô cùng bức xúc, ôm di ảnh cháu bật khóc nức nở. Bà cho rằng, tội trạng của 2 bị cáo đã rõ ràng, trước sau gì cũng phải chịu tội không nên trì hoãn.

Bà Dự đưa theo di ảnh cháu bé đến tòa.

Bà Dự đưa theo di ảnh cháu bé đến tòa

Chia sẻ với PV, bà Dự cho biết, suốt cả đêm trước khi phiên tòa diễn ra, bà không ngủ được. 5h sáng bà dứng dậy pha sữa đặt lên bàn thờ cháu trước khi ra thăm mộ, thắp hương cho cháu gái vắn số.

Trước phiên tòa tới đây, bà Dự cho biết bà mong muốn có một phiên tòa nghiêm khắc, một bản án nghiêm minh đối với Tuấn. Tuấn phải chịu hình phạt cao nhất, phải bị loại bỏ khỏi xã hội để những đứa trẻ khác không phải chịu cảnh bạo hành như M.

Toàn bộ diễn biến phiên tòa sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên Báo PNVN.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm