• Mới cập nhật:

Xã hội

Đề xuất 2 du thuyền 5 sao làm nơi cách ly có thu phí ở TPHCM

Đông Quân 17/10/2020 - 18:49 (GMT+7)

Ảnh minh họa: Zing

Sở Du lịch TPHCM đang phối hợp với Sở Y tế tiếp tục thẩm định để đề xuất 26 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí, trong đó có 2 du thuyền 5 sao.

Ngày 17/10, Sở Du lịch TP.HCM cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia và thành phố từ cuối quý I, Sở đã phối hợp Sở Y tế tham mưu, đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ban hành Quyết định công nhận một số cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí.

Công tác này cơ bản đáp ứng được nhu cầu của khách; góp phần khẳng định sự đồng hành, chung tay của ngành du lịch thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố có 23 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly đã được UBND chấp thuận với tổng số 1.718 buồng/phòng.

Trong đó, 21 cơ sở lưu trú làm địa điểm cách ly cho người nhập cảnh về TP.HCM và 2 cơ sở lưu trú làm địa điểm cách ly cho đoàn bay gồm khách sạn Eastin Grand Hotel (Q.Phú Nhuận) và khách sạn Park Royal (Q.Tân Bình). Giá cách ly tại các cơ sở lưu trú cũng được công bố với nhiều mức khác nhau để người có nhu cầu cách ly lựa chọn.

Hiện nay, Sở Du lịch đang phối hợp với Sở Y tế tiếp tục thẩm định để đề xuất 26 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí với công suất dự kiến hơn 1.300 phòng. Trong đó có 2 du thuyền 5 sao; 17 khách sạn 3 sao; 2 khách sạn 2 sao và 5 khách sạn 1 sao.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm