• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đề xuất kiểm nghiệm khẩu trang bị tạm giữ để chuyển cho trường học

Đình Hưng 21/02/2020 - 10:35 PM
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường thành phố về việc xử lý khẩu trang do Cục Quản lý thị trường thành phố tạm giữ trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối với những khẩu trang xác định được nguồn gốc, Sở Y tế TPHCM đề nghị Cục Quản lý thị trường xin ý kiến UBND TP.HCM để cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu như Hội Chữ thập đỏ thành phố, các trường học…

Đối với khẩu trang không xác định được nguồn gốc, đề nghị Cục quản lý thị trường thành phố gửi mẫu kiểm nghiệm tại các đơn vị có chức năng kiểm nghiệm như Trung tâm an toàn lao động, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Trường hợp khẩu trang sau khi kiểm nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn của khẩu trang y tế, đề nghị đem cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu. Với số khẩu trang không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Sở Y tế về việc Hội Chữ thập đỏ thành phố đề nghị hỗ trợ khẩu trang y tế trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 để cung cấp miễn phí cho người tham gia hiến máu và nhân viên y tế của trung tâm khi tiếp nhận máu. Nguồn khẩu trang này có thể được lấy từ nguồn thu giữ tồn đọng trong kho bãi của Cục Quản lý thị trường do các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trái pháp luật, ghim hàng, tăng giá.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm