• Mới cập nhật:

Luật và Đời

"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị tuyên án tử hình

Đinh Thu Hiền 25/11/2022 - 18:14 (GMT+7)

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: Nhật Thịnh

Hành vi của bị cáo vô cùng tàn nhẫn, gây hậu quả nghiêm trọng, cần loại ra khỏi xã hội… Hội đồng Xét xử tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang án tử hình.

Vào cuối giờ chiều nay (25/11), nói lời sau cùng, cả 2 bị cáo Trang và Thái đều ăn năn, bày tỏ sự ân hận, sám hối. Cả 2 đều xin Hội đồng Xét xử (HĐXX) cơ hội giảm án.

Lúc 16h45, HĐXX bắt đầu tuyên án. Xác định hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang rất nguy hiểm, nhiều tình tiết định khung tăng nặng nên HĐXX tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang án tử hình về tội Giết người; 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, tổng hình phạt là Tử hình.

Nguyễn Kim Trung Thái là cha ruột của bé V.A nhưng lại không can ngăn khi người tình bạo hành bé, thậm chí còn tham gia đánh con gái mình. Hành vi của Thái khiến dư luận xã hội phẫn nộ. HĐXX tuyên phạt Thái 8 năm tù, trong đó 3 năm tù về tội Hành hạ người khác; 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm.

"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị tuyên án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

* Như PNVN đã phản ánh, vào sáng nay (25/11), rất nhiều người dân tới TAND TPHCM trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TPHCM, để theo dõi phiên xử 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, 26 tuổi và Nguyễn Kim Trung Thái, 36 tuổi.

Trang và Thái bị đưa ra tòa xét xử về các tội Giết người; Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm. Nạn nhân là bé V.A, con gái ruột của Nguyễn Kim Trung Thái. Người dân đều mong muốn 2 bị cáo này phải nhận bản án xứng đáng, phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Luật sư của gia đình nạn nhân cho rằng "Kết quả trưng cầu giám định của cơ quan điều tra chỉ căn cứ vào hồ sơ bệnh án của bệnh viện mà không sử dụng hồ sơ khám bệnh và thương tích trước đó của bé V.A tại bệnh viện khác". Các luật sư bảo vệ cho gia đình bé V.A cũng cho rằng cần điều tra thêm vụ án bé V.A bị cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái và "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành tới tử vong nên đề nghị tòa trả hồ sơ lần 2. Theo đó, các luật sư đại diện gia đình nạn nhân tiếp tục đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái về tội Giết người.

"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị tuyên án tử hình - Ảnh 2.

Hội đồng Xét xử tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang án tử hình

Trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đều thừa nhận tội danh trong cáo trạng truy tố. Không giải thích nguyên do vì sao đã bạo hành dã man cháu V.A, bị cáo Trang chỉ khóc và nói "không giải thích được hành vi dã man" của mình. Còn bị cáo Thái thì tỏ ra ân hận, sợ sau này con trai nhỏ biết được cha cùng nhân tình của cha đánh chị tới chết. Bị cáo Thái "hối lỗi nhưng đã quá muộn".

Buổi chiều, phiên tòa bước vào phần tranh luận. Trước đó, đại diện Viện KSND đã trình bày quan điểm về vụ án. Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Cáo trạng truy tố Trang về các tội Giết người; Hành hạ người khác; truy tố Thái về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm là hoàn toàn đúng người, đúng tội.

Đại diện cơ quan giữ quyền công tố cho biết, trong quá trình điều tra, bị cáo thành khẩn nhưng xét thấy bị cáo không có khả năng cải tạo, cần loại bỏ ra ngoài xã hội. Cơ quan này đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội Giết người; 2-3 năm tù về tội Hành hạ người khác. Tổng hình phạt là tử hình.

Đại diện Viện KSND nhận định hành vi của bị cáo Thái đã gây ra nỗi bức xúc lớn trong dư luận xã hội. Cơ quan này đề nghị HĐXX tuyên phạt Nguyễn Kim Trung Thái 2-3 năm tù về tội Hành hạ người khác; 4-5 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Tổng hình phạt của Thái từ 6-8 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình và cho rằng hành vi phạm tội của mình đáng phải nhận án này. Tuy nhiên, bị cáo này vẫn xin tòa xem xét cho con đường quay đầu, có cơ hội về chăm sóc mẹ và em.

Còn bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái thì tự nhận sự việc đã xảy ra là mất mát cho gia đình, là bài học cho bản thân, nên mong muốn HĐXX xem xét cho mức án nhẹ để về chăm sóc cậu con trai nhỏ.

Riêng luật sư của nạn nhân thì vẫn giữ quan điểm phải xử nghiêm Nguyễn Kim Trung Thái. Bởi vì trong nhiều lần, Trang đánh bé V.A thì Thái cũng ngồi gần đó không lên tiếng can ngăn. Thái cũng thừa nhận có tham gia đánh bé V.A. Vì vậy luật sư của nạn nhân đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra lại, đổi tội danh Thái sang tội Giết người hoặc đồng phạm với hành vi giết người của Trang.

Đáp lại quan điểm của luật sư bảo vệ gia đình bị hại khi cho rằng bị cáo Thái đồng phạm tội Giết người, Viện KSND phân tích trong ngày Trang đánh bé V.A suốt nhiều tiếng đồng hồ, sau đó tử vong, thì Thái không có ở nhà. Khi biết cháu V.A bất tỉnh, Thái đã đưa con đi bệnh viện cấp cứu.

Còn quan điểm đề nghị truy tố Thái về tội Cố ý gây thương tích thì cơ quan giữ quyền công tố cho rằng không có căn cứ. "Kết luận giám định thể hiện các vết thương cũ của cháu V.A không phải nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân, cũng như không giám định được tỉ lệ % thương tích", Viện KSND đưa nhận định.

Phiên tòa kết thúc vào lúc 18h5 ngày 25/11/2022.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm