Viện KSND đề nghị mức án tử hình đối với "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Đinh Thu Hiền
25/11/2022 - 15:12
Viện KSND đề nghị mức án tử hình đối với "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa sáng 25/11. Ảnh: Quỳnh Danh

Theo cơ quan giữ quyền công tố, hành vi phạm tội của Nguyễn Võ Quỳnh Trang với "động cơ, mục đích đê hèn" nên đề nghị mức án Tử hình cho tội Giết người, 2-3 năm tù cho tội Hành hạ người khác

Chiều nay (25/11), phiên xử 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái bước vào phần tranh luận.

Trước đó, đại diện Viện KSND đã trình bày quan điểm về vụ án. Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Cáo trạng truy tố Trang về các tội Giết người; Hành hạ người khác; truy tố Thái về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm là hoàn toàn đúng người, đúng tội.

"Cháu V.A bất hạnh khi cha mẹ ly hôn, không được sống cùng mẹ; vậy mà còn phải chịu sự đánh đập của của Trang. Hành vi của bị cáo Trang và Thái gây bức xúc rất lớn trong dư luận", Viện KSND nhận định.

Cơ quan giữ quyền công tố - Viện KSND - cho biết bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã phạm tội với tình tiết tăng nặng, "động cơ, mục đích đê hèn". Theo đó, vì không được gia đình Nguyễn Kim Trung Thái đồng ý cho kết hôn, bản thân Thái cũng không muốn sinh con với Trang, nên bị cáo đã trút nỗi hận này vào bé V.A. Bị cáo đã đánh bé V.A bằng các hung khí nguy hiểm, bất kể thời gian nào.

Bị cáo Trang "đã thể hiện sự nhẫn tâm, vô cảm, lạnh lùng khi đã đánh cháu V.A liên tiếp 4 tiếng đồng hồ vào ngày 22/12/2021".

Đại diện cơ quan giữ quyền công tố cho biết, trong quá trình điều tra, bị cáo thành khẩn nhưng xét thấy bị cáo không có khả năng cải tạo, cần loại bỏ ra ngoài xã hội. Cơ quan này đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội Giết người; 2-3 năm tù về tội Hành hạ người khác. Tổng hình phạt là tử hình.

Trước đó, trong phần xét hỏi sáng nay, cả bị cáo Trang và Thái đều thừa nhận các tội danh như cáo trạng truy tố. Trang nói "không lý giải được hành động của mình" còn Thái cho biết "hối lỗi nhưng đã quá muộn".

Với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, là người cha được giao cho nuôi dưỡng, dạy dỗ con gái, nhưng bị cáo này đã chẳng những can ngăn người tình khi đánh con, mà còn trực tiếp nhiều lần tham gia đánh con. Khi thấy bé V.A nguy kịch, Nguyễn Kim Trung Thái còn có hành vi xóa hết các dữ liệu trên camera trong căn hộ, để che giấu cho hành vi phạm tội của Trang. Hành vi này gây cản trở, khó khăn trong quá trình điều tra.

Đại diện Viện KSND nhận định hành vi của bị cáo Thái đã gây ra nỗi bức xúc lớn trong dư luận xã hội. Cơ quan này đề nghị HĐXX tuyên phạt Nguyễn Kim Trung Thái 2-3 năm tù về tội Hành hạ người khác; 4-5 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Tổng hình phạt của Thái từ 6-8 năm tù.

Viện KSND đề nghị mức án tử hình đối với "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang  - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa chiều 25/11. Ảnh: Quỳnh Danh.

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, sự việc đau lòng xảy ra khoảng 19h45 tối 22/12/2021, Bệnh viện Vinmec, Q.Bình Thạnh (TPHCM) tiếp nhận cấp cứu bé gái N.T.V.A trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Bệnh viện liền báo ngay cho các cơ quan hữu trách. Lực lượng công an địa phương đã có mặt để ghi nhận các tình tiết và lời khai của những người liên quan.

Các bác sĩ tại đây cho biết, thi thể bé gái 8 tuổi có nhiều vết bầm lớn, trên mặt còn có vết thương cũ được khâu, đã mờ. Tại hiện trường vụ việc, cơ quan điều tra còn thấy có cây lau nhà bị gãy có dính tóc.

Ngày 27/12/2021, bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông Nguyễn Kim Trung Thái và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A. Đơn gửi Viện KSND TP HCM, Công an TP HCM, Công an Q. Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q. Bình Thạnh, Hội LHPN TP HCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM và các cơ quan thông tấn.

Trong đơn, bà Hạnh cho biết, bà và ông Nguyễn Kim Trung Thái kết hôn từ năm 2012, sinh cháu N.T.V.A năm 2013, sau đó năm 2016 sinh tiếp 1 con trai. "Năm 2020, chúng tôi ly hôn với lý do ông Nguyễn Kim Trung Thái đã ngoại tình, quan hệ bất chính với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang", bà Hạnh trình bày trong Đơn tố cáo.

Sau khi ly hôn, bà Hạnh nuôi con trai nhỏ, còn ông Nguyễn Kim Trung Thái nuôi con gái N.T.V.A. Từ tháng 1/2020, sau khi ông Thái và bà Trang sống chung với nhau, ông Thái đã cấm không cho bà Hạnh thăm cháu N.T.V.A. Lần cuối, bà Hạnh được gặp cháu N.T.V.A vào tháng 12/2020.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm