• Mới cập nhật:

Yêu

Đi từ thiện miền Trung để vượt qua nỗi đau phát hiện chồng ngoại tình

Khánh Phương 15/11/2020 - 07:07 (GMT+7)

Tôi gần như ngã gục khi chứng kiến họ dìu nhau vào nhà nghỉ (Ảnh minh hoạ)

Tôi gần như ngã gục khi chứng kiến cảnh họ dìu nhau vào một nhà nghỉ. Quanh đầu tôi lúc đó toàn suy nghĩ tiêu cực. Tôi dằn vặt bản thân rằng tại sao chồng lại đối xử với tôi như thế khi ngày nào cũng dành tình cảm và nói yêu thương tôi? Nước mắt cứ rơi và trái tim tôi đau nhói từng nhịp…

Tôi và anh kết hôn đến nay đã 15 năm. Tôi và anh luôn mong muốn được cùng anh đi hết cuộc đời, nên cả 2 đã dành hết mọi nguồn lực và tiềm lực để xây dựng mối quan hệ vợ chồng, chăm sóc gia đình chu toàn, giữ tình cảm vợ chồng bền chặt và hạnh phúc. Đâu ngờ, anh đã lừa dối tôi và có nhân tình từ khi nào?

Đi từ thiện miền Trung để vượt qua nỗi đau phát hiện chồng ngoại tình  - Ảnh 1.

Đâu ngờ, anh đã lừa dối tôi và có nhân tình từ khi nào? (Ảnh: Phunuphapluat)

Đúng lúc tâm trạng tồi tệ nhất hành hạ tôi, thì liên tiếp những cơn bão lũ ở miền Trung ập đến. Cũng như cơn bão tình cảm vợ chồng tôi âm ỉ và "nóng" lên mỗi ngày khi phải giáp mặt nhau ở nhà, có con cái chứng kiến. Tự dưng trong đầu tôi nảy ra một ý định muốn vào vùng lũ, muốn tự thoát mình ra khỏi hoàn cảnh trớ trêu và căng thẳng lúc này. Tôi liên lạc với nhóm Hội Phụ nữ Thanh lịch Hà Nội và đăng ký cùng đi vào vùng lũ cứu trợ đồng bào gặp nạn. Cả đoàn lên kế hoạch và mau chóng lên đường ngay.

Chuyến đi khá chật vật, vất vả nhưng càng đi sâu vào vùng lũ, tận mắt chứng kiến một màu nước trắng xóa, chúng tôi mới hiểu rằng, tất cả những khó khăn của đoàn chúng tôi chưa thấm tháp gì so với mất mát mà người dân vùng lũ đang phải gánh chịu.

Giữa khó khăn ấy, ngọn lửa tình người được thắp lên muôn nơi. Nhiều nhà hảo tâm không ngại khó, vượt qua bao nguy hiểm để đến được tâm vùng lũ. Có cả những "biệt đội" cano đặc biệt do người dân ở các tỉnh, thành lân cận lập nên, được gọi là "biệt đội cano 0 đồng", làm nhiệm vụ giải cứu người dân gặp nạn và cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu vào những nơi bị lũ lụt nặng nề. Những con đường quốc lộ đổ về khúc ruột miền Trung nườm nượp những chuyến xe nghĩa tình chở theo đồ ứng cứu của người dân khắp cả nước. Bất giác, cảm xúc đau khổ tột cùng vì bị chồng phản bội trong tôi chùng xuống. Nỗi đau đớn mà tôi đang có, chẳng là gì so với những người kém may mắn ở nơi này.

Đoàn chúng tôi đã đến được những nơi ngập sâu, ngập nặng, lũ quét gây thiệt hại nặng nề trên địa bản tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị sẻ chia với các hộ dân ở vùng ngập lụt. Khi tận mắt chứng kiến mưa lũ, sạt lở nhấn chìm bao căn nhà và cả tính mạng người dân, rồi chứng kiến cảnh bộ đội và dân quân lao vào cứu nạn không quản nguy hiểm. Nhóm chúng tôi không ai bảo ai, cùng đồng lòng tiếp sức cho công cuộc cứu trợ cùng với dân địa phương. Chúng tôi quên cả đói khát, quên hết mệt mỏi, quên cả cái chân vừa bị nhức mỏi mỗi khi trái gió trở trời, cứ thế tay thoăn thoắt cùng các anh bộ đội chuyển nước, thực phẩm… cho bà con. Lúc ấy, tôi chỉ mong sao mình có thêm sức mạnh, có thể cùng với các anh bộ đội giúp đỡ được nhiều người hơn.

Trong lòng tôi có một niềm vui lâng lâng bởi thấy mình làm được việc ý nghĩa. Nhìn cách bà con nâng niu chai nước, gói mì, viên thuốc khi trao cho họ, ánh mắt họ lóe lên niềm hy vọng, khoảnh khắc ấy đã chạm vào tim. Tôi tự nhủ "mình sẽ huy động thêm nguồn lực từ bạn bè, người thân để chuyến đi tiếp nối có thêm nhiều nguồn cứu giúp bà con".

Đi từ thiện miền Trung để vượt qua nỗi đau phát hiện chồng ngoại tình  - Ảnh 2.

Tôi chợt hiểu, cách để vượt qua rất nhanh nỗi đau trong cuộc sống của mình (Ảnh minh hoạ: thamtu.com)

Phút giây ấy, trong tôi chợt ngộ ra nhiều điều: Cuộc đời thật ý nghĩa khi mình biết cho đi. Và nó giúp ta không bị đẩy vào bước đường cùng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Thực tế không thể làm gì để phòng ngừa trước sự phản bội của người khác, bạn cũng không kiểm soát được sự lựa chọn của người khác, nhưng bạn có thể kiểm soát được suy nghĩ cũng như hành động của bản thân. Để ngăn sự phản bội làm hại bản thân, bạn cần xây dựng cho chính mình một thế giới thật vững chắc. Nếu trong thế giới của bạn luôn có nhiều thứ ý nghĩa, thì khi một thứ rời đi, bạn không dễ bị sụp đổ. 

Suy cho cùng, người chồng của tôi thực chất cũng chỉ là một mảnh ghép làm nên cuộc đời của tôi mà thôi. Tôi có thể dừng lại bất cứ khi nào, nếu thực sự tình cảm vợ chồng không còn nữa. Tôi bỗng thấy mình vững vàng hơn, sẵn sàng đối mặt với thực tại khi trở về căn nhà xưa. Tôi chợt hiểu, cách để vượt qua rất nhanh nỗi đau trong cuộc sống của mình, đó là hãy làm việc có ý nghĩa, điều đó sẽ giúp trái tim bạn luôn thanh thản, không dễ bề lạc lối.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm