Dị vật cắm sâu vào mắt trái sau tai nạn giao thông

Linh Trần
22/09/2022 - 08:19
Dị vật cắm sâu vào mắt trái sau tai nạn giao thông

Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được chuyển đến BV cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, bị thanh dị vật cắm sâu vào mắt trái gây mất thị lực do tai nạn giao thông.

Ngày 21/9, BV Việt Đức cho biết, BV vừa cấp cứu thành công bệnh nhân T.P.N. (17 tuổi, trú tại Phú Thọ) bị đa chấn thương, dị vật cắm vào mắt trái do tai nạn giao thông.

Trước đó, bệnh nhân được chuyển vào viện trong tình trạng chẩn đoán vết thương sọ não, dị vật nội sọ, vết thương nhãn cầu trái. Gia đình cho biết, trước đó bệnh nhân bị tai nạn giao thông và được đưa vào BV mắt TƯ cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang BV Việt Đức trong tình trạng lơ mơ, nhiều vết thương xây sát, đặc biệt thanh dị vật cắm sâu vào mắt trái gây mất thị lực.

Bác sĩ Trần Sơn Tùng, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 2 (BV Việt Đức) cho biết, đây là trường hợp phức tạp, tổn thương sâu và có nhiều nguy cơ tổn thương mạch máu, thần kinh. Người bệnh được chỉ định chụp cắt lớp đa dãy cấp cứu kịp thời để đánh giá tổn thương. Trên hình ảnh phim chụp cho thấy thanh dị vật dài 170x6mm, trong đó đoạn nằm trong sọ dài 120mm.

Ngay sau khi chẩn đoán được chính xác thương tổn, BV đã tiến hành hội chẩn đa chuyên khoa. Sau đó, BV chỉ định rút bỏ dị vật dưới sự giám sát của chẩn đoán hình ảnh, kiểm soát chảy máu não.

Với sự tập trung cao độ của tất cả các chuyên gia, các thao tác được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ có thể xảy ra. Dị vật được rút bỏ mà không ghi nhận có tổn thương mạch máu nào trên phim chụp. 

Người bệnh sau đó được tiếp tục theo dõi và hồi sức tại Trung tâm Gây mê Hồi sức Ngoại khoa của BV. 

Bệnh nhân sẽ được mổ cấp cứu khâu vết thương củng mạc ngay khi tình trạng sọ não ổn định. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm