Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giả các dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện, kể cả các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu cho đến khi Bộ Y tế ban hành khung giả khám bệnh, chữa bệnh.
Ngày 21/12, tại bang Delaware (Hoa Kỳ), ông Joe Biden đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên truyền hình trực tiếp để trấn an người dân về độ an toàn. Ông Biden cũng đã ca ngợi chính quyền của đương kim Tổng thống Donald Trump vì những nỗ lực thúc đẩy phát triển vaccine.
Cụ bà Margaret Keenan, 90 tuổi ở Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer ngoài các chương trình thử nghiệm.
Bộ Y tế chính thức khai trương Cổng công khai Y tế, giúp người dân thực hiện quyền được biết và giám sát các dịch vụ mà ngành y tế cung cấp.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS Nguyễn Thanh Long. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu tân Bộ trưởng lãnh đạo ngành y tế thực hiện ngay 10 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Quân đội Tây Ban Nha sẽ huy động 2.000 binh sỹ tham gia truy vết những người từng tiếp xúc với người mắc Covid-19 và con số này có thể được tăng cường nếu cần thiết.
Ngày 3/6, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tặng 2.000 cuốn sổ tay “Quy trình thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn” nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.
Các bác sĩ Anh cho biết, những loại thuốc làm loãng máu có thể giúp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 bằng cách ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông nguy hiểm trên phổi.
Nhân ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít 9/5, cụ Zinaida Korneva, 98 tuổi, cựu chiến binh ở thành phố St. Petersburg (Nga) đặt mục tiêu quyên góp 3 triệu rúp (khoảng 40.000 USD) để ủng hộ các gia đình y, bác sĩ chống đại dịch Covid-19.
Trong số 3.947 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 tham gia nghiên cứu thì có đến 64,3% người có biểu hiện trầm cảm.