• Mới cập nhật:

Giáo dục

Điểm trường mầm non bằng vật liệu tái chế, giảm phát thải 115 tấn nhựa

Thu Hà 09/09/2022 - 22:26 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga với các cháu trường điểm trường mầm non Tương lai xanh.

Điểm trường mầm non Tương lai xanh có tổng diện tích hơn 1.000 m2 đảm bảo nhu cầu dạy và học cho khoảng 100 học sinh vừa được đưa vào sử dụng tại ở xã Cao Sơn (Mường Khương, Lào Cai). Điều đặc biệt là điểm trường được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu tái chế giúp giảm phát thải 115 tấn nhựa.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dự lễ khai trương điểm trường mầm non Tương lai xanh

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga xúc động chia sẻ niềm vui khi các em học sinh đã có ngôi trường mầm non khang trang để học tập. Công trình được khởi công vào ngày 01/6 và khánh thành đúng dịp tết Trung thu là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất cho các mầm non tương lai của đất nước; đồng thời hiện thực hoá nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong công tác bảo vê môi trường.

Với điểm nhấn là công trình được xây dựng hoàn toàn bằng Vật liệu tái chế giúp giảm phát thải 115 tấn nhựa, điểm trường mầm non Tương lai xanh có tổng diện tích 1.036 m2, với 3 lớp học, 1 bếp ăn và 2 phòng chức năng, đảm bảo nhu cầu dạy và học mẫu giáo cho khoảng 100 học sinh. Đây cũng là thông điệp cho thế hệ mầm non, thế hệ tương lai của đất nước về việc cùng nhau bảo vệ môi trường, nhằm hưởng ứng cam kết của Chính phủ Tại Hội nghị cấp cao COP 26.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, Hội LHPN Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Hội chữ thập đỏ cùng các đơn vị đã trao những món quà tinh thần cho các em nhỏ người dân tộc Mông trước thềm Tết trung thu. Hy vọng trong thời gian tới, với sự quan tâm sát sao của Hội LHPN Việt Nam cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở vùng dân tộc miền núi, sẽ có thêm nhiều trường học được xây dựng để tất cả trẻ em đều được có cơ hội đến trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm